Bức thư ấm áp đến từ Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bức thư ấm áp đến từ Nhật Bản

Ngày 11 tháng 9 năm 2024, Hiệu trưởng Đại học Hiroshima, GS. Mitsuo Ochi, đã gửi thư hỏi thăm và chia sẻ về những mất mát của nhân dân Việt Nam do ảnh hưởng của bão Yagi tới Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong bức thư của mình, GS Mitsuo Ochi viết: “Tôi chân thành hy vọng thầy cùng gia đình, bạn bè và toàn thể học sinh sinh viên, cán bộ giảng viên của Quý Trường đều an toàn và khỏe mạnh, không chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ cơn bão vừa qua. Tôi cũng hy vọng rằng các thầy cô sẽ tìm thấy sức mạnh và lòng can đảm để vượt qua thời điểm khó khăn này.

Xin các thầy cô hãy yên tâm rằng chúng tôi, Đại học Hiroshima luôn sát cánh và sẵn sàng chung tay, hỗ trợ hết mức có thể để giúp đỡ Quý Trường, học sinh sinh viên, cũng như cộng đồng vượt qua khó khăn trong thời gian đầy thử thách sắp tới.”

Tình cảm trong bức thư của GS. Mitsuo Ochi không chỉ là tình cảm của cá nhân ông, mà còn là tình cảm chung của người dân Nhật Bản gửi tới nhân dân Việt Nam, là minh chứng cho mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của 2 nước.

Thay mặt Trường ĐHNN, ĐHQGHN, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã gửi thư phúc đáp tới Hiệu trưởng Mitsuo Ochi, cảm ơn vì tình cảm nồng ấm của ông cũng như nhân dân Nhật Bản, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng nhân dân Việt Nam sẽ vượt qua được những khó khăn, mất mát, từng bước khắc phục hậu quả của bão lũ bên cạnh sự đồng hành, hỗ trợ của nhân dân Nhật Bản cũng như bạn bè trên toàn thế giới.

Trong những ngày khó khăn chống chọi với bão lũ này, bên cạnh việc phát động những phong trào hỗ trợ vật chất ủng hộ đồng bào vùng bão lũ, Trường ĐHNN, ĐHQGHN còn là nơi tiếp nhận rất nhiều sự hỏi thăm, chia sẻ, động viên ấm áp từ bạn bè, đối tác quốc tế. Đây là nguồn động viên to lớn cho Nhà trường nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung trong những ngày này, đồng thời cũng là nguồn động lực để nhà trường tiếp tục nỗ lực và phát triển vì sự phồn thịnh của quốc gia và hoà bình của thế giới.