Ngày 15/12/2022, đoàn đại biểu Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN do Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị triển khai Kế hoạch Đề án hợp tác nâng cao chất lượng dạy- học ngoại ngữ và Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Tiếng Anh cấp THCS huyện Ba Vì năm học 2022-2023 tại UBND Huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tham dự Hội nghị với Hiệu trưởng có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Trưởng Khoa Sư Phạm tiếng Anh Phùng Thị Kim Dung, Phó Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp Nguyễn Thị Lan Hường, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nguyễn Thị Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Trịnh Hải Tuấn, Lãnh đạo và chuyên viên Khoa Đào tạo & Bồi dưỡng Ngoại ngữ; đại diện giảng viên tham gia chương trình thực địa tại Ba Vì.

Về phía UBND Huyện Ba Vì có Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện. Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Ba Vì; lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Tài chính-Kế hoạch, Nội vụ; Đ/c Phùng Ngọc Oanh – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT. Đại diện Ban Giám hiệu 35 trường THCS huyện Ba Vì; đại diện giáo viên tiếng Anh của 35 trường THCS tham gia trong chương trình hợp tác với địa phương.

Mở đầu chương trình, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trình bày kế hoạch Đề án hợp tác nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, năm học 2022-2023, trong đó Nhà trường dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức cho 18 giảng viên và 123 em giáo sinh về thực địa và hỗ trợ tại 35 điểm trường.

Đ/c Phùng Ngọc Oanh – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT Báo cáo Tổng kết Hội thi GVDG môn Tiếng Anh cấp THCS, năm học 2022-2023.

Đ/c Hoàng Văn Chiển- Chủ tịch UBND xã Ba Trại trong bài phát biểu đã khẳng định sẽ tiếp tục làm việc sát sao hơn nữa với các trường tại địa phương để tạo điều kiện tốt nhất cho các giảng viên và giáo sinh khi về làm việc tại trường.

Đ/c Nguyễn Đức Bình- HT trường THCS Khánh Thượng nhấn mạnh rằng tập thể giáo viên và học sinh trường đã thu hoạch được không chỉ kết quả tích cực mà còn nhận thức được tầm quan trọng của việc dạy và học ngoại ngữ theo hướng đổi mới sáng tạo trong thời gian triển khai chương trình tại trường.

Thầy Nguyễn Hoàng Giang- Phó HT trường THCS Ngoại ngữ đã đại diện cho tập thể giảng viên Nhà trường phát biểu trong hội nghị.

Cô Phùng Thị Nhàn – giáo viên trường THCS Đồng Thái bày tỏ cảm xúc bồi hồi khi nhớ lại những kỉ niệm khi tham gia chương trình và khẳng định bản thân đã học hỏi được rất nhiều kể từ khi chương trình được áp dụng tại nhà trường nơi cô làm việc.

Phát biểu trong Hội nghị, Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện đã bày tỏ sự xúc động và cảm động khi chứng kiến những kết quả tích cực từ sự hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và UBND Huyện Ba Vì. Ông cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ hơn nữa từ phía Nhà trường và khẳng định Huyện Ba Vì sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Nhà trường khi thực hiện Đề án tại địa phương.

Tại Hội nghị, Trưởng Phòng GD&ĐT Huyện Ba Vì đã công bố Quyết định khen thưởng các cá nhân đạt giải trong Hội thi  giáo viên dạy giỏi môn Tiếng Anh cấp THCS huyện Ba Vì năm học 2022-2023.

Hội nghị tổng kết Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ tại các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì, năm học 2021-2022 đã khép lại và mở ra một chương mới trong hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị nói chung và hoạt động của Đề án năm học 2022-2023 nói riêng. Trong năm học 2022-2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN sẽ tiếp tục triển khai Đề án tại 35 trường THCS trên địa bàn Huyện Ba Vì.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media