[UNC2021] Nhà tài trợ Kim cương: Trường Đại học Văn Lang – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[UNC2021] Nhà tài trợ Kim cương: Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là Nhà tài trợ Kim cương cho Hội thảo quốc gia 2021 “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam”. Hãy cùng tìm hiểu về Văn Lang, một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam nhé!

Video giới thiệu: LINK

Lịch sử thành lập

Cuối năm 1992, Ông Nguyễn Đắc Tâm, khi đó là Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ SEPZONE, đã lập dự án xin thành lập Trường Đại học Kinh thương tại chức Sài Gòn.

Ngày 27/01/1995, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 71/TTg cho phép thành lập Trường Đại học Dân lập Văn Lang.

DH vanlang quyet dinh

Ngày 1 – 2/8/1995, Trường tổ chức kỳ thi tuyển sinh lần đầu tiên.

Ngày 17/9/1995, Trường Đại học Văn Lang long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa 1 tại Học viện Hành chính Quốc gia, Tp. Hồ Chí Minh. 4569 sinh viên khóa đầu tiên đã chính thức trở thành nhân vật trung tâm của Trường.

Tên gọi

Trong một cuộc họp mở rộng vào tháng 10/1993, các thành viên sáng lập đã nhất trí với đề xuất của Ông Nguyễn Đắc Tâm, đặt tên cho ngôi trường tương lai là Văn Lang. Tên Trường được lấy theo quốc hiệu đầu tiên của nước ta, gắn với huyền sử vua Hùng dựng nước: Văn Lang. Tên gọi ấy gợi lên lòng tự hào dân tộc, nhắc nhở thế hệ trẻ gắng công học tập, góp phần làm rạng rỡ non sông.

Tầm nhìn

Khát vọng của Văn Lang là trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào 2030. VLU không ngừng nỗ lực, vượt qua giới hạn của một trường đại học truyền thống, được ghi nhận về những thành tựu đột phá trong giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo và đóng góp cho Việt Nam và cộng đồng thế giới.

Sứ mệnh

Văn Lang đào tạo người học trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ, với tinh thần học tập suốt đời, luôn sống trọn vẹn với tất cả tiềm năng của bản thân. VLU nuôi dưỡng tài năng để giúp họ nắm lấy vai trò là những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Bằng cách xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cho người học, nhà khoa học và doanh nghiệp, VLU tạo điều kiện để họ kết nối, học tập và phát triển những giải pháp đột phá cho một tương lai tốt đẹp hơn. Thông qua đó, VLU phục vụ đất nước và mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội.

DH van lang su mang

Giá trị cốt lõi: Đạo đức – Ý chí – Sáng tạo

Triết lý giáo dục

Thông qua học tập trải nghiệm, đào tạo con người toàn diện, có khả năng học tập suốt đời, có đạo đức, có sức ảnh hưởng và mang lại thay đổi tích cực cho cộng đồng

Phát triển toàn diện

• Nhà trường tin tưởng mạnh mẽ vào sự phát triển toàn diện của người học;
  • Nhà trường tạo điều kiện để người học khám phá và khai mở tất cả tiềm năng của bản thân;
  • Nhà trường trang bị cho người học kỹ năng học tập, lối suy nghĩ sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, kỹ năng lãnh đạo và các kỹ năng sống;
  • Để hỗ trợ tốt cho việc này, Nhà trường sử dụng và tích hợp công nghệ tiên tiến vào các hoạt động đào tạo;
  • Nhà trường chuẩn bị cho người học những kiến thức và kỹ năng để phát triển sự nghiệp và giúp người học có một cuộc sống ý nghĩa, hiệu quả, thỏa mãn và mang lại ảnh hưởng tích cực

Học tập suốt đời

• Nhà trường tin vào việc học tập suốt đời – việc học không bắt đầu hay kết thúc sau khi tốt nghiệp từ trường đại học. Người học tiếp tục trau dồi kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng sau khi tốt nghiệp;
  • Nhà trường tạo các cơ hội học tập suốt đời cho người học – trước và sau đại học – thông qua các chương trình giáo dục 12 năm, chương trình đào tạo ngắn hạn, chương trình cựu sinh viên, và những chương trình khác;
  • Nhà trường vun đắp những năng lực cần thiết để mỗi người có thể phấn đấu đến mức xuất sắc nhất trong bất kỳ thời điểm nào của cuộc đời.

Đạo đức

• Nhà trường tạo ra những trải nghiệm học tập mang tính nhân văn và nuôi dưỡng các giá trị đạo đức ở người học;
  • Nhà trường gìn giữ và lồng ghép những giá trị truyền thống – đạo đức, ý chí, sáng tạo – vào các chương trình đào tạo;
  • Nhà trường khuyến khích người học sống tốt và trở thành công dân toàn cầu, góp phần làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Ảnh hưởng tích cực

• Nhà trường kỳ vọng người học mang lại những ảnh hưởng tích cực truyền cảm hứng cho cộng đồng;
  • Nhà trường tạo nhiều cơ hội để người học thực hiện vai trò lãnh đạo và đóng góp hữu ích cho cộng đồng địa phương và quốc tế;
  • Sau cùng, thông qua VLU, chúng tôi mang những tinh hoa của con người và đất nước Việt Nam ra thế giới.

Chi tiết xem tại: https://www.vanlanguni.edu.vn/