Trường ĐH Ngoại ngữ tổ chức thành công Vòng sơ khảo cuộc thi “Quiz on Korea” 2018 tại Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Vòng sơ khảo cuộc thi “Quiz on Korea” 2018 tại Việt Nam do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam (KRAV) phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 21/06/2017 tại Hội trường ULIS-Sunwah.

“Quiz on Korea” là một sân chơi bổ ích dành cho các em sinh viên yêu thích và quan tâm đến Ngôn ngữ và Văn Hoá Hàn Quốc. Đây là cuộc thi quốc tế tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc do Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Đài KBS (Hàn Quốc) phát động. Thí sinh xuất sắc nhất chiến thắng tại mỗi nước sẽ đại diện quốc gia đó sang Hàn Quốc dự thi vòng chung kết.

Sau vòng loại đầu tiên là bài thi viết với sự tham gia của 73 thí sinh trên toàn quốc, Ban tổ chức đã chọn ra 32 thí sinh xuất sắc nhất bước vào sơ khảo “Quiz On Korea” tại Việt Nam. Trong đó có 9 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ.

Đến dự sự kiện có bà Lee Mi Yon – Công sứ kiêm Tổng lãnh sự ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, GS. Mai Ngọc Chừ – Chủ tịch Hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam, đại diện các cơ quan chính phủ, các trường đại học cùng đông đảo giảng viên, sinh viên quan tâm.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông gửi lời chào bằng tiếng Hàn và chúc các thí sinh thi đấu tốt

Phát biểu tại vòng sơ khảo, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết: “Đây là năm thứ 3 Trường ĐHNN-ĐHQGHN vinh dự được là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi ý nghĩa này. Năm nay cũng là một năm rất quan trọng và ý nghĩa đối với ngành đào tạo tiếng Hàn của trường khi mà lần đầu tiên trên cả nước, các chương trình đào tạo mở mới về tiếng Hàn được đưa vào giảng dạy một cách hệ thống ở cả ba cấp học, ở trường PT Chuyên Ngoại ngữ, hệ Chất lượng cao Ngôn ngữ Hàn bậc Đại học và chương trình Thạc sĩ ngôn ngữ Hàn.

Trong bối cảnh số lượng người học tiếng Hàn ngày một tăng tại Việt Nam hiện nay, việc các tổ chức chính phủ Hàn Quốc tăng cường hỗ trợ các sân chơi, trải nghiệm về đất nước con người Hàn Quốc như thế này là cực kì cần thiết và cần duy trì, mở rộng. Cuộc thi năm nay càng ý nghĩa hơn khi năm nay kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Trong vòng thi sơ khảo, thí sinh đã phải thể hiện vốn ngôn ngữ, kiến thức, khả năng phản xạ và ứng biến qua các phần thi. Không khí gay cấn và hồi hộp được duy trì suốt thời gian thi đấu. Cuối cùng, kết quả cuộc thi đã xướng tên những gương mặt xuất sắc nhất. Cụ thể như sau: Giải Đặc biệt: Đào Thị Lan Anh (ĐH Hà Nội), giải Vàng: Đỗ Hồng Hạnh (ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN), giải Bạc: Nguyễn Thị Lê Dung (ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN), giải Đồng: Vy Quang Thuận (ĐH KHXH&NV TP HCM).

Trao chứng nhận, giấy khen, giải thưởng, quà tặng cho các thí sinh

Phát biểu cảm tưởng sau cuộc thi, Đào Thị Lan Anh chia sẻ bạn chưa từng nghĩ mình sẽ đạt giải cao nhất khi đăng ký tham gia nên kết quả này là một niềm vui rất lớn. Bạn sẽ cố gắng hết sức đại diện cho Việt Nam tranh tài tại chung kết “Quiz on Korea” 2018 vào tháng 9 ở Hàn Quốc.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media