Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp đón đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp đón đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo

Ngày 16/01/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Đài Loan).

Tham dự cuộc họp có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT và TS. Hoa Ngọc Sơn – Giám đốc TT GDQT.

Về phía đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo có ông Cố Trường Vĩnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Hồ Hải Phong – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh quốc tế, các thầy cô và hơn 15 học viên, sinh viên trường sang tham quan.

2017-01-16_20-33-16

Trong buổi làm việc giữa đại diện hai bên, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo đã tiến hành thảo luận nhiều vấn đề xung quanh hoạt động hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới. Đã ký kết quan hệ chính thức vào năm 2016, với cơ sở tiền thân là hai trường đại học đào tạo ngoại ngữ hàng đầu cả nước, hai bên đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác nhằm cụ thể mối quan hệ này.

Phát biểu trong cuộc gặp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh một lần nữa khẳng định Trường Đại học Ngoại ngữ rất chú trọng mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo và mong rằng hai bên sẽ ngày càng hợp tác sâu rộng. Ông cũng thay mặt Ban Giám hiệu gửi lời mời Hiệu trường Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo sang thăm trường vào thời gian thích hợp.

Ông Cố Trường Vĩnh cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ đã đón tiếp chu đáo và nhấn mạnh lại tiềm năng hợp tác giữa hai trường. Ông khẳng định sẽ làm hết sức mình để mối quan hệ này ngày một phát triển, đạt được hiệu quả cao để đáp lại tình cảm nồng hậu từ phía Nhà trường.

2017-01-16_20-33-24

Đại diện hai trường tặng quà lưu niệm

Cũng trong buổi làm việc, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo đã nhất trí về các nội dung như: Triển khai khóa học đầu tiên cho người Việt Nam (bồi dưỡng tiếng Trung, tiếng Anh) tại Văn Tảo ngay trong quý 1 năm 2017, Thiết kế Study tour tại Việt Nam dành cho học sinh/sinh viên Đài Loan mùa hè tháng 6 năm 2017, Tổ chức đưa đoàn cán bộ/viên chức ULIS sang thăm và trao đổi kinh nghiệm ngắn hạn tại Văn Tảo đầu năm 2017, sớm đưa văn phòng Văn Tảo tại ULIS vào vận hành…

Sau đó, đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo đã tiến hành giao lưu với sinh viên ULIS. Qua cách dẫn dắt hấp dẫn, bài giảng về quan hệ giữa Đài Loan và Đông Nam Á do Phó hiệu trưởng Cố Trường Vĩnh trình bày đã thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên.

2017-01-16_20-33-31

2017-01-16_20-33-39

Chương trình tiếp tục bằng phần giao lưu, thảo luận nhóm giữa sinh viên hai trường và khép lại bằng phần tham quan ULIS và chụp ảnh lưu niệm.

2017-01-16_20-33-472017-01-16_20-33-54

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media