Lễ khai giảng lớp tiếng Việt sơ cấp cho công chức Ban thư ký Quốc hội Lào – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ khai giảng lớp tiếng Việt sơ cấp cho công chức Ban thư ký Quốc hội Lào

Ngày 3/2/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt sơ cấp cho công chức Ban thư ký Quốc hội nước CHDCND Lào. Khóa học có sự tham dự của 10 học viên đến từ Ban thư ký Quốc hội Lào và diễn ra trong thời gian 2 tháng.

Link: Cổng thông tin Quốc hội

Tham dự buổi lễ khai giảng có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Trưởng Phòng Hợp tác phát triển Đỗ Minh Hoàng, Trưởng Khoa Đào tạo & Bồi dưỡng ngoại ngữ Hoa Ngọc Sơn. Về phía văn phòng Quốc hội có Đ/c Trịnh Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ; Đ/c Phạm Hoàng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Đối ngoại; Đ/c Nguyễn Thị Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Lễ tân; Đ/c Trần Văn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính; Đ/c Nguyễn Xuân Thu, Phó Cục trưởng Cục Quản trị.

Phát biểu trong lễ khai giảng, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông nhấn mạnh rằng “Khoá bồi dưỡng ngắn hạn này diễn ra đúng vào thời điểm nhân dân hai nước chúng ta đang tưng bừng kỷ niệm 58 năm thiết lập quan hệ ngoại giao: ngày 5-9-1962. Hai nước Việt – Lào núi sông liền một dải. Quan hệ hữu nghị truyền thống, khăng khít như răng với môi, môi hở răng lạnh. Mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và toàn diện đó được vun đắp bởi chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Cayson Phonvihan kính yêu.”. Thầy cũng chúc khoá bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam hiệu quả, thành công tốt đẹp, chúc cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, chúc các bạn học viên sức khỏe, vui vẻ và có được những thu hoạch trong thời gian sống và học tập tại Hà Nội.     Tiếp theo chương trình, Bà Trịnh Giáng Hương – Đại diện Văn phòng Quốc hội đã gửi lời cảm ơn Ban Giám hiệu và các giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã quan tâm và tạo điều kiện để lớp học được tổ chức.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành một học viên của khóa học tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, học viên Phouthong PANYABOUN, Phó trưởng phòng, Vụ Thư ký – Trưởng đoàn đã thay mặt toàn thể học viên bày tỏ sự cảm ơn đến Chính phủ, Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Trường ĐHNN – ĐHQGHN vì đã tạo điều kiện tham gia khóa học và xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành khóa học.

Lễ bế giảng khép lại với sự kỳ vọng vào thành công của khóa học, qua đó củng cố thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước.

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media