Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Sư phạm Kỹ thuật Quảng Tây – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Sư phạm Kỹ thuật Quảng Tây

Ngày 28/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Học viện Sư phạm Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc).

Đến dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Nguyễn Đình Hiền – Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN. Đoàn trường đối tác gồm 5 cán bộ do Phó Hiệu trưởng Trần Tường làm trưởng đoàn.

Học viện Sư phạm Kỹ thuật Quảng Tây (GSTNU) đặt tại Lai Tân, Quảng Tây, Trung Quốc. Học viện có số sinh viên lên tới hơn 12.000 người với khoảng 663 giảng viên. Thành lập từ năm 1958, trường bắt đầu đào tạo sinh viên chính quy hệ đại học từ năm 2015. Giáo dục, công trình và quản lý là 3 chuyên ngành chủ chốt của trường. Học viện có 13 trường trực thuộc, đào tạo 10 ngành sau đại học và 43 chuyên ngành hệ đại học.

Trong buổi lễ, đại diện hai trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức. Hai bên thống nhất cùng hợp tác trong các lĩnh vực: trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, nghiên cứu, đào tạo…

Cũng tại buổi lễ, hai bên đã trao đổi về phương hướng triển khai các hoạt động hợp tác triển vọng trong thời gian tới như trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, tổ chức study tour… Đại diện hai trường cùng nhất trí tăng cường giao lưu hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media