Khai giảng khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam cho sinh viên ĐH Saga, Nhật Bản năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 16/09/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam (Study Tour) cho sinh viên Đại học Saga, Nhật Bản năm 2019.

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn, Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN Nguyễn Thị Hồng Nhung, cán bộ Khoa ĐT&BDNN và sinh viên tình nguyện tham gia chương trình. Về phía đoàn Nhật Bản có 7 sinh viên và do cô Naoko Yamada phụ trách.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy khẳng định Trường Đại học Ngoại ngữ rất coi trọng mối quan hệ hợp tác hơn 10 năm với Đại học Saga. Từ năm 2007, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên,… Study tour lần này là khóa học đầu tiên dành cho sinh viên ĐH Saga, tuy nhiên Nhà trường đã có kinh nghiệm tổ chức nhiều chương trình tương tự. Phó Hiệu trưởng mong các em sinh viên Nhật Bản hãy cố gắng tích lũy kiến thức và trải nghiệm tại ULIS cùng với sự giúp đỡ của các thầy cô và sinh viên Việt Nam.

Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn cũng bày tỏ sự vui mừng khi được gặp 7 “Đại sứ” đầu tiên của khóa study tour dành cho sinh viên ĐH Saga. Ông mong rằng các em sinh viên sẽ có 2 tuần trải nghiệm thú vị tại ULIS, tạo cơ hội giới thiệu chương trình tới các bạn sinh viên Nhật Bản.

Khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên ĐH Saga năm 2019 kéo dài từ 15-29/9/2019. Với sự tham gia của 7 sinh viên Nhật Bản và 7 sinh viên tình nguyện Việt Nam, chương trình “Khám phá Việt Nam” bao gồm nhiều hoạt động như: học tiếng Việt, tìm hiểu văn hóa Việt Nam, tham quan các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Việt Nam, trải nghiệm chơi trò chơi truyền thống và nấu món ăn Việt Nam, giao lưu với sinh viên,…

Đại học Saga được thành lập dựa trên sự sát nhập giữa đại học Saga cũ và Đại học Y Saga, bao gồm 5 khoa trực thuộc là Khoa văn hóa và giáo dục, Khoa kinh tế, Khoa y, Khoa khoa học và công nghệ, Khoa nông nghiệp. Về đào tạo sau đại học có Khoa nghiên cứu giáo dục học, Khoa nghiên cứu kinh tế học, Khoa nghiên cứu nông nghiệp học, Khoa nghiên cứu y học, Khoa nghiên cứu khoa học và công nghệ. Đại học Saga có 7500 sinh viên bậc đại học và sau đại học đang học tập và nghiên cứu, trong số đó có hơn 300 lưu học sinh. Đọc thêm tại đay: http://www.saga-u.ac.jp/vietnamese/

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media