Hội nghị giao ban công tác quý II/2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giao ban công tác quý II/2017

Ngày 14/06/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý II/2017. Tham dự hội nghị có Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TN, Trưởng các đơn vị trong toàn trường. TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị.

2017-06-14_17-31-14

Mở đầu chương trình là phần công bố và trao quyết định bổ nhiệm và khen thưởng. Theo đó, ThS. Khoa Anh Việt được bổ nhiệm lại làm Giám đốc TT CNTT-TT&HL, TS. Trần Thị Thu Hiền được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN, nhóm tham gia dự án bồi dưỡng giáo viên theo hình thức kết hợp và tổ bảo vệ thuộc Phòng Quản trị được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong quý II 2017.

2017-06-14_17-31-24

ThS. Khoa Anh Việt được bổ nhiệm lại làm Giám đốc TT CNTT-TT&HL

2017-06-14_17-31-32

TS. Trần Thị Thu Hiền được bổ nhiệm làm Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN

2017-06-14_17-31-43 2017-06-14_17-31-54

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trao giấy khen cho hai tập thể có thành tích nổi bật trong quý II

Sau đó, hội nghị đã chuyển sang phần báo cáo công tác. Các trưởng đơn vị đã thực hiện báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị, lĩnh vực phụ trách trong quý vừa rồi.

Các sự kiện, hoạt động nổi bật trong quý II của trường:

– Về Công tác Tổ chức Cán bộ, quản lý Nhà trường: Hoàn thiện quy định về chức năng nhiệm vụ của các đơn vị trong trường; Xây dựng cơ sở dữ liệu thống kê tổng hợp trong toàn trường, làm đầu mối cung cấp thông tin, số liệu phục vụ công tác báo cáo, thống kê cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHQGHN.

– Về Công tác Đào tạo: Triển khai đổi mới giảng dạy môn Giáo dục thể chất ở Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ theo mô hình câu lạc bộ thể thao; Hoàn thành tốt đợt thi thử lần 2 và thi chính thức tuyển sinh lớp 10 PTCNN năm 2017; Tổ chức thành công Hội thảo chia sẽ sinh nghiệm đào tạo chuyên ngành biên phiên dịch; Hoàn thành công tác tuyển sinh chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép). Mở thêm 2 ngành mới là Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Nhật Bản; Tổ chức thành công Hội thảo “Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra và những hướng đi mới”; Hoàn thành công tác tuyển sinh Sau đại học đợt 1/2017; Hoàn thành đề án xây dựng chương trình liên kết quốc tế bậc sau đại học với Đại học Leipzig (Đức). Chương trình đã được ĐHQGHN ký QĐ ban hành (số 1802-QĐ-ĐHQGHN ngày 01/06/2017); Hoàn thành đề án xây dựng chương trình thạc sỹ Ngôn ngữ Hàn.

– Về Công tác Khoa học Công nghệ: Tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Quốc gia 2017 “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” với 110 báo cáo trong và ngoài trường, trong đó 64 báo cáo đã được lựa chọn, thẩm định và đăng toàn văn trong Kỷ yếu có mã số xuất bản của NXB ĐHQGHN; Tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên kết hợp với Ngày hội sáng tạo, gọi chung là Ngày hội sinh viên sáng tạo, nghiên cứu và khởi nghiệp FIRE2; Xuất bản Tạp chí Nghiên cứu Nước ngoài số 3/2017 bằng tiếng Anh.

– Về Công tác Hợp tác phát triển: Tổ chức thành công 02 Hội nghị: Hội nghị giao ban giữa 03 Trường Đại học Ngoại ngữ Huế-Đà Nẵng-Hà Nội và Hội nghị về công tác HTPT Trường năm 2017 (tháng 4/2017).

– Về Công tác Học sinh sinh viên: Tổ chức thành công Ngày Hội việc làm với sự tham gia của 39 đơn vị tuyển dụng (trên 1500 việc làm) thu hút sự quan tâm của hàng nghìn sinh viên.

– Về Công tác Công đoàn: Tổ chức thành công Kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2017 cho con cán bộ viên chức, người lao động trong Trường.

– Về Công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHNN lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2017-2019).

2017-06-14_17-32-02

Bên cạnh đó, hội nghị cũng tiến hành thảo luận, trao đổi về phương hướng, các hoạt động cần triển khai trong quý III/2017. Các Phó Hiệu trưởng đã đưa ra các ý kiến chỉ đạo về các lĩnh vực công tác phụ trách.

Các nhiệm vụ trọng tâm công tác quý III/2017:

– Hoàn thành công tác bình xét thi đua, khen thưởng cho tập thể và cá nhân trong toàn Trường.

– Hoàn thành báo cáo tổng kết năm học; Tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và hội nghị công chức, viên chức năm học 2017-2018.

– Hoàn thiện và ban hành quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và chế độ làm việc của giảng viên, nghiên cứu viên của Trường ĐHNN.

– Tham gia thi THPT quốc gia, xét tuyển đại học chính quy 2017; tuyển sinh SĐH đợt 2 năm 2017; tuyển sinh hệ VLVH và LKQT 2017.

– Tổ chức Hội thảo khoa học Giáo dục đa ngoại ngữ ASEAN.

– Ban hành Quy chế Chi tiêu nội bộ sửa đổi năm 2017.

– Tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động đi nghỉ hè 2017.

– Chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Trường ĐHNN lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022.

2017-06-14_17-32-14

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh kết luận hội nghị

Khép lại hội nghị, TS. Đỗ Tuấn Minh đã đưa ra ý kiến chỉ đạo về hoạt động của các đơn vị. Ông nhấn mạnh các đơn vị cần triển khai và phối hợp hoạt động để thực hiện hiệu quả các hoạt động trong quý III, góp phần vào công tác thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của trường. (Kết luận hội nghị sẽ được gửi tới các đại biểu trong thời gian sớm nhất).

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media