Giới thiệu về Khóa học kỹ năng mềm dành cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu về Khóa học kỹ năng mềm dành cho sinh viên ULIS

Nhằm mục đích hỗ trợ học tập và cuộc sống cho sinh viên, đồng thời triển khai đề án Đổi mới công tác thực hành, thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ cho sinh viên, Phòng CT&CTHSSV phối hợp với Bộ môn Tâm lý Giáo dục tổ chức khóa học kỹ năng mềm dành cho sinh viên. Khóa học này sẽ giúp sinh viên tăng khả năng tìm kiếm việc làm theo nhu cầu, nhận thức được vai trò của việc phát triển kỹ năng mềm cho mục đích phát triển bản thân và sự nghiệp sau này của mình. Ngoài ra khóa học còn góp phần định hướng sinh viên phát triển theo các giá trị cốt lõi: Trách nhiệm – Sáng tạo – Nâng cao khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.

*Thông tin về cuộc thi giới thiệu sách ngoại văn và phần thưởng hấp dẫn: Link

Khóa học sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức, kỹ năng mềm quan trọng và cần thiết

Khóa học dự kiến sẽ khai giảng vào đầu tháng 01/2019 với hình thức là các lớp học chuyên đề về kỹ năng mềm cho sinh viên. Mỗi lớp tổ chức trong thời gian 120 phút/ buổi, mỗi chuyên đề kéo dài 2 buổi. Số lượng sinh viên tham gia mỗi chuyên đề sẽ nằm trong khoảng 90 – 120 sinh viên nhằm đảm bảo chất lượng buổi học và giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất có thể.

Các chuyên đề dự kiến trong khóa học bao gồm:

1. Các kỹ năng quản lý bản thân (Personal skills)

– Buổi 1: Giao tiếp và ứng xử hiệu quả

– Buổi 2: Cùng chơi, cùng học và cùng thành công

Giảng viên của chuyên đề này sẽ là TS. Nguyễn Thị Thắng, TS. Tạ Nhật Ánh và TS. Đào Thị Diệu Linh; các giảng viên của Bộ môn Tâm lý Giáo dục.

1. Các kỹ năng xã hội (Social skills)

– Buổi 1: Kỹ năng sống trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa

– Buổi 2: Văn hóa và giao tiếp

Giảng viên của chuyên đề này sẽ là Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm Khoa

1. Các kỹ năng việc làm, hướng nghiệp (Vocational skills)

– Buổi 1: Các kỹ năng việc làm trong môi trường doanh nghiệp

– Buổi 2: Định hướng lựa chọn nghề nghiệp

Giảng viên của chuyên đề này sẽ là đại diện các doanh nghiệp và diễn giả chuyên về các hoạt động khởi nghiệp.

Các khóa học này dành cho tất cả những sinh viên có nguyện vọng tham gia các chuyên đề để tôi luyện bản thân, rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết trong cả cuộc sống thường ngày cũng như trong môi trường làm việc. Đây là điều rất cần thiết trau dồi cho các bạn sinh viên trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp các bạn có đủ kỹ năng cần thiết, bớt bỡ ngỡ khi bắt đầu làm việc tại các doanh nghiệp, công ty. Hãy đăng ký tham gia ngay nhé.

*Thông tin liên hệ:

Phòng CT&CTHSSV