Trường ĐH Ngoại ngữ tiếp đại diện Trường Wisconsin và Tổ chức American Councils – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Ngoại ngữ tiếp đại diện Trường Wisconsin và Tổ chức American Councils

Ngày 15/04/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Wisconsin và Tổ chức American Councils (Hoa Kỳ).

Tham dự buổi làm việc, về phía đại diện Trưởng Đại học Ngoại ngữ có TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng HTPT, Bộ môn NN&VH Việt Nam. Buổi trao đổi diễn ra nhằm thảo luận về kế hoạch xây dựng chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Chia sẻ tại cuộc họp, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ cho biết Nhà trường sẵn sàng chào đón những sinh viên từ Hoa Kỳ sang học tập tại Việt Nam và ngược lại, cũng phấn khởi khi các sinh viên tại ULIS có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Trường Đại học Wisconsin. Theo đó, Phòng Hợp tác và Phát triển sẽ đảm nhận nhiệm vụ quản lý, hỗ trợ và Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam sẽ phụ trách giảng dạy và bồi dưỡng văn hóa Việt cho các sinh viên đến từ Hoa Kỳ. Đồng thời, các thầy cô cũng đưa ra một số câu hỏi thảo luận về chương trình trao đổi sinh viên như thời gian dự kiến bắt đầu, thời hạn, trình độ học tập và trình độ tiếng Việt của các sinh viên tham gia chương trình.

Phía đại diện Trường Wisconsin và Tổ chức American Councils cũng trao đổi về 3 vấn đề liên quan đến chương trình trao đổi sinh viên, lần lượt là về VISA cho các sinh viên và người quản lý đi kèm, gia đình người bản xứ (host families), và những hoạt động trao đổi văn hóa và phục vụ cộng đồng các sinh viên sẽ được trải nghiệm.

Đại diện trường Wisconsin đặc biệt quan tâm đến gia đình người bản xứ dành cho sinh viên tới từ Hoa Kỳ và hy vọng Nhà trường sẽ tìm được môi trường phù hợp cho việc phát triển ngôn ngữ và văn hóa cho sinh viên. Về những hoạt động trao đổi văn hóa tại Việt Nam, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ cho biết, tại ULIS có phòng hỗ trợ dành cho sinh viên cùng nhiều những câu lạc bộ, chương trình, sự kiện khám phá và trải nghiệm khác nhau; ngoài ra, tại Hà Nội cũng thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa ý nghĩa có thể giúp những người bạn từ Hoa Kỳ hòa nhập tốt hơn và hiểu hơn về cuộc sống, con người Việt Nam.

Qua buổi làm việc, các đơn vị đã tìm ra sự thống nhất về triển vọng hợp tác trong tương lai gần nhất và cam kết sẽ liên lạc thường xuyên trong tương lai. Khép lại buổi làm việc, đại diện các bên đã cùng nhau trao tặng những món quà và chụp chung tấm hình lưu niệm.

Diệu Anh/ĐSTT