Thảo luận triển khai các hoạt động hợp tác với Văn phòng Tiếng Anh khu vực (RELO Việt Nam) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thảo luận triển khai các hoạt động hợp tác với Văn phòng Tiếng Anh khu vực (RELO Việt Nam)

Ngày 07/07/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Văn phòng Tiếng Anh khu vực (RELO Việt Nam).

Tham dự buổi làm việc, về phía Văn phòng Tiếng Anh khu vực có ông Jerrold Frank – Giám đốc của Văn phòng tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ và các cộng sự. Về phía Bộ GD&ĐT có Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia Nguyễn Thị Mai Hữu.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Trưởng phòng KHCN, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa SPTA, ThS. Nguyễn Thị Lan Hường – Phó Trưởng phòng HCTH.

Trong buổi làm việc, ông Jerrold Frank – Giám đốc của Văn phòng tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã giới thiệu về các nguồn tài trợ có thể huy động và chia sẻ những ý tưởng của RELO Việt Nam về các khóa học và chương trình bồi dưỡng xoay quanh các chủ đề như: kỹ năng sư phạm, kỹ năng tiếng Anh,… dành cho giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam. Đáng chú ý, RELO Vietnam hiện đang triển khai một số dự án và trong đó, dự án English Fellow hiện đang nhận được sự hỗ trợ và tham gia từ một số giáo viên Việt Nam.

Trưởng phòng KHCN Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh đã gửi lời cảm ơn đến RELO Việt Nam vì những dự án tuyệt vời dành cho giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam. Đồng thời, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh cũng đưa ra đề xuất RELO và Nhà trường có thể hợp tác hiện thực hóa các ý tưởng về tổ chức hội thảo hàng tháng, phát triển COP, phát triển kỹ năng tiếng Anh và phát triển kỹ năng sư phạm của giáo viên tiếng Anh,…

Trưởng khoa SPTA Nguyễn Thị Hồng Nhung đã chia sẻ: “Phát âm, Kỹ năng nói Tiếng Anh và Việc làm thế nào để áp dụng những kiến thức mà các giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam có vào việc giảng dạy cho học sinh là một trong những vấn đề mà họ muốn được cải thiện và giải quyết.” Do đó, việc hợp tác có thể dựa trên những nhu cầu này để triển khai.

Hoan nghênh các ý tưởng hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và RELO Việt Nam, Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia Nguyễn Thị Mai Hữu cũng đưa ra một số gợi ý cho nhóm.

Trong quá trình hai bên trao đổi, thảo luận, ông Jerrold Frank bày tỏ sự ủng hộ đối với các ý tưởng từ phía Trường Đại học Ngoại ngữ và cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu để triển khai chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh Nhà trường luôn đánh giá cao sự hỗ trợ của RELO trong các hoạt động của Nhà trường cũng như các dự án hợp tác giữa hai bên. Hy vọng rằng với nhiều ý tưởng đã được hai bên tâm huyết xây dựng, nhiều dự án sẽ được tiến hành trong tương lai.

Ngọc Anh – ULIS Media