Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp và làm việc với Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ – khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp và làm việc với Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ – khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Ngày 20/7/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tiếp và làm việc với Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ – khu vực Châu Á Thái Bình Dương (AUF) – ông Laurent Sermet. Đây là buổi làm việc chính thức đầu tiên tại Trường ĐHNN, ĐHQGHN kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 5 năm 2022.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Ban chủ nhiệm khoa NN&VH Pháp, Phó trưởng phòng Hợp tác Phát triển Lưu Mạnh Kiên.

Từ nhiều năm nay, AUF và ULIS có mối quan hệ chặt chẽ. AUF hỗ trợ khoa Pháp trong việc bồi dưỡng giáo viên và tổ chức các hoạt động văn hoá, đào tạo dành cho sinh viên.

Phát biểu trong buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông mong muốn AUF hỗ trợ ULIS trong việc chuyển giao tri thức và công nghệ trong dạy-học ngoại ngữ. Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn AUF hỗ trợ để Trung tâm Nghiên cứu Pháp ngữ thuộc Khoa NN&VH Pháp hiện nay có thể phát triển thành trung tâm nghiên cứu lớn về Pháp ngữ và bằng Pháp ngữ trong Việt Nam và khu vực. Đồng thời AUF có thể giúp giảng viên, nhà nghiên cứu Trường ĐHNN, ĐHQGHN tiếp cận với các tạp chí khoa học Pháp ngữ, tăng khả năng công bố quốc tế…

Ông Laurent Sermet nhấn mạnh một trong những mảng trọng tâm của AUF hiện nay là đổi mới sáng tạo theo hướng mở ra thế giới, tăng cường kết nối với doanh nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên.  Ông nhận thấy đây là điểm tương đồng lớn giữa hai đơn vị.

Kết thúc buổi làm việc, AUF và ULIS nhất trí sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực tiềm năng và có liên quan giữa hai bên. Ông Sermet sau đó đã đi thăm công trình khoa Pháp.

ULIS Media