Tổ chức khóa tập huấn Công dân tích cực và doanh nghiệp xã hội cho sinh viên năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức khóa tập huấn Công dân tích cực và doanh nghiệp xã hội cho sinh viên năm 2019

Từ ngày 22 đến 24/11/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp tổ chức khóa tập huấn Công dân tích cực và doanh nghiệp xã hội cho sinh viên năm 2019. 

Đây là chương trình nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Hội đồng Anh Việt Nam nhằm mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội cho sinh viên Nhà trường để các em có thể hình thành và triển khai thực tế những dự án hành động vì xã hội.

Tham dự buổi lễ có Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh, giảng viên và cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ, các điều phối viên giúp thiết kế và triển khai chương trình, các sinh viên đăng ký tham gia.

Công dân tích cực là chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo xã hội, thúc đẩy đối thoại đa văn hóa và trách nhiệm với xã hội được coi là những kỹ năng chủ đạo của các lãnh đạo trẻ trong thế kỷ 21. Tầm nhìn của chương trình công dân tích cực là mong muốn một thế giới nơi mọi người được trao quyền năng và kết nối với những người khác một cách hòa bình và hiệu quả để phát triển cộng đồng của họ một cách bền vững.

Chương trình Công dân tích cực thúc đẩy mô hình cộng đồng chủ động tham gia vào sự phát triển của xã hội. Chương trình khuyến khích thành viên của các cộng đồng có trách nhiệm với những nhu cầu xã hội của họ thông qua việc trang bị cho họ kiến thức, các kỹ năng và kinh nghiệm để đáp ứng được những nhu cầu đó.

Chương trình do Hội đồng Anh triển khai cùng các tổ chức dân sự xã hội trên toàn cầu. Chương trình bắt đầu từ năm 2009 và hiện đang được triển khai tại châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á. Đến nay chương trình đã tiếp cận được hơn 100.000 người thông qua các khóa tập huấn, hội thảo, nghiên cứu xã hội và các chuyến thăm quan học tập quốc tế.

Diễn ra trong 03 ngày, chương trình tập huấn được thiết kế bao gồm nhiều module tập trung chủ yếu vào các kỹ năng khám phá và phát triển bản thân, đối thoại đa văn hóa và các kiến thức, kỹ năng liên quan đến khởi nghiệp các doanh nghiệp xã hội như xác định các vấn đề xã hội, xây dựng mô hình kinh doanh, thuyết trình gọi vốn,….

“Cây kỳ vọng” thể hiện tinh thần của khóa học

Với sự hỗ trợ của 8 điều phối viên, các bạn sinh viên đã được trải qua chuỗi hành trình: Bản sắc và Văn hóa, Đối thoại đa văn hóa, Gắn kết các cộng đồng địa phương và toàn cầu, Lập kế hoạch triển khai các dự án hành động vì xã hội. Chương trình đã giúp các em duy trì sự tự tin, liên tục rèn luyện phát triển kỹ năng và lan tỏa nhiều hơn tinh thần công dân tích cực tới sinh viên trong trường, thúc đẩy sự chủ động và tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên trong thời gian tới.

Khóa học đầu tiên có 40 học viên tham gia. nhà trường dự kiến sẽ mở ra nhiều khóa học khác tương lai.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media