Thông báo về chương trình triển lãm trực tuyến: “25 khoảnh khắc quan trọng của truyện tranh Québec” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo về chương trình triển lãm trực tuyến: “25 khoảnh khắc quan trọng của truyện tranh Québec”

Nằm trong khuôn viên Khoa Pháp của Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Espace Québec/Không gian Québec là nơi gặp gỡ của những người muốn tìm hiểu và đến gần hơn với văn hóa Québec thông qua Cộng đồng Pháp ngữ. Đây là cầu nối đầu tiên giữa Québec và Việt Nam, là kết quả của sự hợp tác giữa Bộ Quan hệ Quốc tế & Pháp ngữ của tỉnh bang Québec và Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Espace Québec/Không gian Québec hoạt động chủ yếu trên các mạng xã hội. Khi điều kiện cho phép, Espace Québec/Không gian Québec rất mong được đón tiếp và làm quen với các bạn từ mọi nơi trên tinh thần giao lưu văn hoá và chia sẻ thông tin ở nhiều khía cạnh.
 
Hiện tại, Espace Québec/Không gian Québec đang triển khai trên trang Facebook một triển lãm mang tựa đề “25 khoảnh khắc quan trọng của truyện tranh Québec”.
 
Văn hóa đọc truyện tranh từ lâu đã là một văn hóa rất quen thuộc với độc giả – đặc biệt là độc giả trẻ – và được biết đến với nhiều bộ truyện đến từ các quốc gia điển hình như: Nhật Bản, Mỹ, Bỉ,…
 
Lần này, Espace Québec / Không gian Québec tại Hà Nội sẽ đưa bạn đọc đến thăm một vùng đất truyện tranh mới với vô vàn những câu chuyện và nhân vật khác nhau, bằng cách tái hiện lại lịch sử truyện tranh Québec từ thuở ban đầu đến hiện tại.
 
Để biết thêm thông tin về các hoạt động của Espace Québec/Không gian Québec tại Hà Nội hoặc đặt câu hỏi về tỉnh bang Québec, xin mời các bạn liên hệ:
Email: espacequebec.hanoi@gmail.com