Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính học tập và trải nghiệm thực tế về lĩnh vực kinh tế quốc tế tại Công ty Cổ phần đầu tư XNK Thăng Long  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 27/6/2023, sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính của trường ĐHNN – ĐHQGHN, đã có buổi thực địa & trải nghiệm thực tế tại Nhà máy dệt may Dragontextiles 2  trực thuộc công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long – tại tỉnh Thái Bình.

Dragon Group – Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long có thống nhà máy may DragonTextiles gồm 3 đơn vị thành viên chính là: Xí nghiệp May xuất khẩu Hoàng Anh (thị trấn Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình), Xí nghiệp May xuất khẩu Việt Long (thị trấn An Bài, Quỳnh Phụ, Thái Bình), Nhà máy May xuất khẩu DragonTextiles 1 (xã Bắc Hải, Tiền Hải, Thái Bình).

Buổi thực tế trải nghiệm có sự góp mặt của 110 sinh viên năm 3 ngành Kinh tế – Tài chính, các giảng viên phụ trách môn Kinh tế Quốc tế từ ĐH SNHU sang giảng dạy, đại diện Đảng ủy Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN, giảng viên bộ môn Kinh tế và các giáo vụ quản lí sinh viên,  đây là 1 hoạt động bắt buộc trong chương trình học môn Kinh tế quốc tế.

Tại buổi thực địa, các bạn sinh viên đã được ban giám đốc công ty trực tiếp tiếp đón và dẫn đi quan sát từng quy trình trong các bước sản xuất sợi bông từ thiên nhiên của công ty. Sinh viên được tận mắt trải nghiệm, nghe các chuyên gia giới thiệu về công dụng của các máy móc và áp dụng trong quá trình nào của khâu sản xuất sợi bông.

Sinh viên được nghe phổ biến về các quy định trước khi vào tham quan nhà máy.

Sinh viên được tham quan và nghe thuyết trình về từng loại máy móc tương ứng với khâu sản xuất thành phẩm.

Sau khi được thăm quan nhà máy DragonTextiles 2, sinh viên được công ty tiếp đón nhiệt tình chu đáo tại hội trường lớn Dragon Plaza.

TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng điều phối viên chương trình liên kết quốc tế với ĐH SNHU – Trưởng khoa Sư phạm Tiếng Anh đại diện trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN gửi lời cảm ơn tới doanh nghiệp.

Tại đây, Ông Vũ Ngọc Cường – GĐ nhà máy xuất khẩu Dragon Textiles 1 đã đại diện giới thiệu chung về lịch sử hình thành công ty, cơ cấu tổ chức, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và tình hình sản xuất tại công ty cũng như toàn tập đoàn.

Tiếp theo, ông Nguyễn Vũ Hoàng Long – Giám đốc Công ty TNHH Dragon Textiles 2; Kiêm Trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị chia sẻ bằng tiếng anh về kinh nghiệm kinh doanh quốc tế, tình hình xuất – nhập khẩu mặt hàng sản xuất và quá trình tìm các đối tác xuất khẩu, sự khó khăn trong việc tìm và làm việc với các đối tác nước ngoài, những chính sách đặc thù khi hợp tác với các đối tác của các nước ở các khu vực  – đây cũng là kiến thức và chủ đề chính trong môn học của buổi học trải nghiệm này.

Trước chuyến tham quan thực tế này, các giảng viên đã đưa ra những câu hỏi, bài tập tình huống và sinh viên cần hoàn thành những yêu cầu này và là một đầu điểm của môn học Kinh tế – Quốc tế.

Cuối buổi trao đổi với Ban Giám đốc nhà máy DragonTextiles 2, sinh viên Vũ Thị Khánh Huyền lớp KTTC.20E3 đại diện tập thể sinh viên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BGĐ công ty cũng như các cán bộ phòng ban chức năng đã nhiệt tình đón tiếp và đem tới cho các sinh viên những kiến thức thực tế hữu ích.

Minh Hạnh/FLE Media