Nữ đảng viên ULIS đại diện cho thế hệ trẻ phát biểu tại Đại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nữ đảng viên ULIS đại diện cho thế hệ trẻ phát biểu tại Đại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Nguyễn Thùy Linh, sinh viên năm 4 Khoa NN&VH Pháp là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu của Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Sở hữu bảng thành tích học tập, ngoại khóa, rèn luyện xuất sắc, em đã vinh dự được lựa chọn đại diện cho thế hệ trẻ cả nước phát biểu tại Đại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào sáng 3/2/2020.
 
  • Nghe Thùy Linh phát biểu tại sự kiện tại ĐÂY.
  • Nữ sinh Nguyễn Thùy Linh, người đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam là ai?: Link
  • Tự hào về chặng đường vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam: Link
  • Nữ đảng viên trẻ phát biểu tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là ai?: Link
  • Đảng viên trẻ nghẹn ngào phát biểu tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng: Link
  • Nữ đảng viên trẻ bật khóc khi xem phim về người mẹ giặt áo bên bến Hiền Lương: Link
 
Hãy cùng gặp gỡ và tìm hiểu về quá trình gắn bó với Đảng và trải nghiệm đặc biệt của Thùy Linh nhé!
 
Nguyễn Thùy Linh, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ. Ảnh Sơn Tùng
Đảng viên trẻ tiêu biểu Nguyễn Thùy Linh phát biểu tại Lễ mít-tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (Ảnh: Lao Động)
 
PV: Linh có thể chia sẻ về quá trình gắn bó và phấn đấu vào Đảng của bản thân?

Thùy Linh: Được cha mẹ đều là Đảng viên định hướng chia sẻ, đặc biệt qua lần gặp mặt Trung tướng Phạm Tuân với những câu chuyện lịch sử oai hùng của dân tộc, bắn rơi pháo đài bay B52 của quân địch, cô học sinh năm nhất đã sớm hiểu ra rằng mình và các bạn trẻ được sinh ra và lớn lên khi chiến tranh đã lùi xa, khi đất nước đã liền thành một dải, trong độc lập, hội nhập và phát triển là nhờ ơn Đảng, lên Bác. Sau đó, trong quá trình học tập nghiên cứu ở trường, em đã sớm được học cảm tình Đảng và chứng nhận loại Giỏi sau đó vinh dự được kết nạp vào Đảng ngày 24/4/2019. Sau ngày đặc biệt này, bố mẹ em vô cùng hạnh phúc và tự hào đùa em rằng bây giờ ở nhà có thể được họp chi bộ được rồi ai cũng là đồng chí.
 
Kỷ niệm đặc biệt gắn bó có lẽ chính là buổi lễ trọng thể mừng 90 năm thành lập Đảng, dù có nhiều cố gắng trong học tập rèn luyện phát triển bản thân nhưng em không ngờ mình lại có may mắn và vinh dự được đại diện đảng viên trẻ và tuổi trẻ Việt Nam phát biểu. Thực sự em rất xúc động và tự hào!
 

PV: Được phát biểu tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là một điều rất đáng nhớ. Em có thể chia sẻ rõ hơn về trải nghiệm này?

Thùy Linh: Cận Tết, được anh Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQGHN và anh Giang, Bí thư Đoàn trường mình trực tiếp gọi điện đề cử phát biểu tại Đại lễ.  Em đã vô cùng bất ngờ và đã mạnh dạn nắm bắt lấy cơ hội. Sau đó được các anh chị TW Đoàn tận tình hỗ trợ, em đã cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao trong khả năng của mình.

Xúc động và tự hào, em đã cố gắng hết mình để không phụ sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, sự tín nhiệm của các tổ chức Đoàn Hội các cấp và mái trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cũng như của cha mẹ. Buổi tổng duyệt, em nhớ mình còn nhiều bỡ ngỡ thiếu sót, bài nói được góp ý là vẫn còn khô cứng cần phải luyện thêm, em đã rất lo lắng. Nhưng may thay, vào buổi lễ đến khi phát biểu thực trên sóng truyền hình trực tiếp dù rất run nhưng sau bài phát biểu của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bác lão thành cách mạng 70 năm tuổi Đảng Hà Ký, em như được truyền thêm lửa nhiệt huyết và tự tin để làm hết sức mình.
 

PV: Tháng 3/2020 sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN khóa XIX. Em có thể chia sẻ lời nhắn nhủ của mình đến Đại hội?

Thùy Linh: Nhân dịp Đại hội Đảng bộ Trường khóa 19 diễn ra vào tháng 3/2020 tới đây, em xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, xin chúc Đại hội Đảng bộ khoá XIX thành công tốt đẹp. Chúc cho khoá mới sẽ tiếp tục phát huy các giá trị nền tảng của Đảng bộ trường và tiếp tục đổi mới phát triển với nhiều cơ hội và thành công trong tương lai!

Cũng nhân Đại hội này, em tin rằng sẽ hay biết bao khi có thể động viên các bạn sinh viên cố gắng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập, lao động, sáng tạo và bảo vệ Tổ quốc; lan tỏa đến các đảng viên trẻ tinh thần tự giác, chủ động, kiên định với các giá trị cốt lõi của Đảng bộ cũng như cảm tình Đảng và sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng thời, em cũng tin đây là một cơ hội tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm và khơi gợi lại các hoạt động phong trào “Ba sẵn sàng “, “Năm xung phong” trong thời kỳ mới tại bối cảnh của riêng trường Ngoại ngữ, tạo cơ hội cho các bạn Đảng viên trẻ đóng góp cống hiến cho Đảng bộ.
 
PV: Cảm ơn Linh về cuộc trò chuyện!
 
ULIS Media