Nguyễn Hạnh Dung, cựu học sinh Chuyên Ngoại ngữ xuất sắc giành giải Á khôi Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nguyễn Hạnh Dung, cựu học sinh Chuyên Ngoại ngữ xuất sắc giành giải Á khôi Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Miss VYSA – Hoa khôi sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản là chương trình tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp nữ sinh, thanh niên dành cho du học sinh và thanh niên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản, được tổ chức bởi Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Trong Đêm chung kết diễn ra vào ngày 14/01 vừa qua, Nguyễn Hạnh Dung, cựu học sinh K44 của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã xuất sắc giành giải Á khôi của cuộc thi này.

Đến với cuộc thi Miss VYSA, Nguyễn Hạnh Dung muốn được trải nghiệm, được thử thách bản thân, được giao lưu, học hỏi và nhất là để tìm ra định nghĩa về vẻ đẹp toàn diện hội tụ cả về mặt hình thức và trí tuệ. Trải qua hai tháng thử thách, với nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt qua 70 thí sinh tài năng để tỏa sáng trong đêm thi chung kết, Nguyễn Hạnh Dung đã đạt được kết quả rất xứng đáng: Á khôi Miss VYSA. Kết quả của cuộc thi là minh chứng Hạnh Dung không chỉ học giỏi mà còn là cô gái xinh đẹp, tài năng và đặc biệt có tâm hồn Việt Nam trong sáng, thánh thiện.

Nguyễn Hạnh Dung (bên trái) đăng quang trong cuộc thi Miss VYSA

Hành trình đến với nước nhật của Hạnh Dung thật đẹp và ý nghĩa. Hạnh Dung sang Nhật từ tháng 9 năm 2016 với học bổng toàn phần (100%) của trường Đại học Quốc tế Tokyo. Cô gái duyên dáng, xinh đẹp, tài năng ấy luôn có những thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa đầy ấn tượng tại trường Đại học. Hạnh Dung tâm sự: em chọn nước Nhật để thực hiện ước mơ tương lai của mình vì hai lí do chính. Trước tiên vì Dung vốn là học sinh chuyên tiếng Nhật của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, do đó em muốn được sử dụng và phát huy những gì đã được học ở mái trường này để tiếp tục học tập ở nước sở tại. Lí do thứ hai xuất phát từ tình yêu, tấm lòng ngưỡng mộ văn hoá cũng như cách sống, cách làm việc của người Nhật khiến em muốn được gắn bó với xứ sở mặt trời mọc. Vì vậy, Hạnh Dung luôn mong rằng qua quá trình học tập và sinh sống ở đây, em có thể trau dồi được kiến thức và kinh nghiệm để về Việt Nam đóng góp cho xã hội.

Nguyễn Hạnh Dung tự tin trong tà áo dài dân tộc tại cuộc thi Miss VYSA

Đối với Hạnh Dung, tất cả những gì em đạt được ngày hôm nay một phần là nhờ “bệ phóng CNN”. Ở Chuyên Ngoại ngữ Dung đã học được rất nhiều điều đáng quý. Tuy nhiên, bài học đáng quý nhất có lẽ là tính hoà nhập và thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Chuyên Ngoại ngữ có các lớp chuyên các thứ tiếng khác nhau cũng như nhiều câu lạc bộ đa dạng, khiến Dung có cơ hội được trải nghiệm và hiểu biết thêm về nhiều nền văn hóa. Chính điều này đã phần nào giúp em dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống du học xa nhà. Việc tham gia các câu lạc bộ trong thời gian ở Chuyên Ngoại ngữ cũng giúp em tự tin, giàu trải nghiệm để tiếp tục thành công ở trường Đại học.

Nguyễn Hạnh Dung (đứng giữa) cùng bạn bè tại THPT Chuyên Ngoại ngữ

Xinh đẹp, học giỏi, Hạnh Dung còn là một cô gái Việt Nam năng động, thân thiện với nhiều đam mê khát vọng, đặc biệt còn hết sức khiêm tốn. Đến với cuộc thi thi với mong muốn trải nghiệm, trau dồi cho bản thân, chính vì thế đạt giải Á khôi 2 của cuộc thi Hạnh Dung cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự. Hạnh Dung luôn cho rằng, để đạt được thành tích này một phần là nhờ bạn bè và gia đình đã cổ vũ nhiệt tình cho mình từ những vòng đầu tiên. Những trải nghiệm từ cuộc thi cũng cho Dung biết bản thân mình đang ở đâu và phải cố gắng để trau dồi bản thân hơn nữa. Sau cuộc thi, ngoài việc sẽ tiếp tục học tập, Hạnh Dung còn muốn tham gia thêm nhiều hoạt động ngoại khoá cũng như những chương trình của Hội thanh niên và sinh viên tại Nhật để giúp cho cộng đồng người Việt tại Nhật ngày một đoàn kết và lớn mạnh.

Nguyễn Hạnh Dung , sinh viên Đại học Quốc tế Tokyo (Tokyo International University –TIU)

Với tư cách là một cựu học sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, từ xứ sở mặt trời mọc, Hạnh Dung tha thiết gửi gắm tình cảm biết ơn đến các thầy cô, những người không quản vất vả, luôn tận tình “truyền lửa” với rất nhiều bài học bổ ích và ý nghĩa. Còn với CNNers, Dung mong muốn các bạn hãy luôn tin vào sự định hướng của các thầy cô và đặc biệt là luôn tin vào bản thân mình, luôn cố gắng đến cùng để đạt được ước mơ, luôn biết “cháy lên để mà tỏa sáng”!

Mùa xuân đã đến rất gần, chúc cho Hạnh Dung đón xuân mới với nhiều thành công hơn nữa! Chúc em vững bước trên con đường mình đã chọn. Thành tích Hạnh Dung đạt được ngày hôm nay một lần nữa chứng minh cho một Chuyên Ngoại ngữ không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn năng động, giàu nhiệt huyết, đam mê và luôn khát khao tỏa sáng!

Nguyễn Hương/ FLSS Media