Lễ trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Trung trình độ nâng cao cho cán bộ Tổng cục Hải quan 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Trung trình độ nâng cao cho cán bộ Tổng cục Hải quan 2017

Ngày 12/05/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Trung trình độ nâng cao cho các học viên là cán bộ công chức Tổng cục Hải quan tại hội trường Sunwah.

Đến dự buổi lễ long trọng này có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường; bà Nguyễn Thị Hạnh – Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Hải quan; đại diện Trung tâm Giáo dục Đài Loan tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô tham gia giảng dạy khóa học, và đặc biệt là 8 học viên công chức hải quan khóa học bồi dưỡng tiếng Trung Quốc trình độ nâng cao cùng 13 học viên công chức hải quan khóa bồi dưỡng tiếng Trung Quốc trình độ cơ bản.

2017-05-13_9-12-54

Thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng đến 8 học viên đã hoàn thành giai đoạn 1 học tập tại Việt Nam của khóa học. Ông mong rằng các học viên sẽ tiếp tục nỗ lực khi học tập tại Đài Loan để áp dụng kiến thức vào công việc sau này. Hiệu trưởng cũng cảm ơn sự tín nhiệm của Tổng cục Hải quan và hy vọng hai bên sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

2017-05-13_9-13-04

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu chúc mừng

Bà Nguyễn Thị Hạnh đã đại diện Tổng cục Hải quan cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ đã tạo điều kiện tối đa cho các học viên tham gia khóa học. Bà tin tưởng rằng khóa học đã giúp các cán bộ có thêm được nhiều kiến thức, trải nghiệm tuyệt vời.

2017-05-13_9-13-19

Bà Nguyễn Thị Hạnh

Trong buổi lễ, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN đã đọc báo cáo hoàn thành khóa học và công bố Quyết định hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Trung cho học viên công chức hải quan. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trao chứng chỉ cho 8 cán bộ Tổng cục Hải quan.

2017-05-13_9-13-30

Trao chứng chỉ cho các học viên

Đại diện cho các học viên, học viên Đàm Thị Chuyên đã gửi lời cảm ơn đến Tổng cục Hải quan, Trường Đại học Ngoại ngữ và các thầy cô giảng dạy, quản lý. Cô rất tự hào khi được học tập tại trường và sẽ tiếp tục cố gắng phát triển kiến thức, kỹ năng tiếng Trung tại Đài Loan.

2017-05-13_9-13-40

Đại diện học viên tặng hoa cho Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh

Lễ trao chứng chỉ đã khép lại trong không khí thân mật cùng phần chụp ảnh lưu niệm.

2017-05-13_9-13-50

Khóa bồi dưỡng tiếng Trung 2017 dành cho cán bộ công chức Tổng cục Hải quan nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Tổng cục Hải quan. Sau 6 tuần học tập trung với 216 tiết học, 8 cán bộ Tổng cục Hải quan đã hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Trung trình độ nâng cao với kết quả là 100% các học viên đạt xếp loại “Giỏi” hoặc “Xuất sắc”. Trong thời gian tới, các học viên sẽ tiếp tục tham gia giai đoạn tiếp theo của khóa bồi dưỡng tại nước ngoài tại Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Đài Loan) với các hoạt động như: tham quan cơ quan hải quan Đài Loan, cảng biển và sân bay Cao Hùng, tham quan doanh nghiệp quốc doanh lớn nhất Đài Loan, tham gia các chương trình nâng cao năng lực sử dụng tiếng Trung trong công tác hải quan, cũng như những giờ học trải nghiệm tiếng Trung, những giờ học chuyên đề được thiết kế riêng cho công chức hải quan Việt Nam.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media