Lễ công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, bổ nhiệm lại Phó Hiệu trưởng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 8/8/2023, tại hội trường Nguyễn Văn Đạo đã diễn ra Lễ công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, bổ nhiệm lại Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo và các đơn vị trong Đại học Quốc gia Hà Nội, các đơn vị đối tác. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, nguyên lãnh đạo và toàn thể cán bộ, người lao động Nhà trường.

Tại buổi lễ, GS. TS. Lê Quân, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường cho TS. Đỗ Tuấn Minh, công nhận Hiệu trưởng cho TS. Nguyễn Xuân Long.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh đã trao quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho PGS. TS. Lâm Quang Đông.

Phát biểu chúc mừng, GS. TS. Lê Quân, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã gửi lời chúc mừng tới tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ Nhà trường nhân sự kiện ý nghĩa này. Đánh giá cao đóng góp của Trường Đại học Ngoại ngữ tới sự phát triển lớn mạnh và bền vững của Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng chí tin tưởng với mô hình quản trị có Hội đồng trường, Nhà trường sẽ khởi đầu giai đoạn mới thành công và rực rỡ hơn. Bên cạnh đó, GS. TS. Lê Quân cũng bày tỏ niềm tin và hy vọng Trường Đại học Ngoại ngữ trong những năm học mới tiếp tục phấn đấu và có thêm nhiều dự án, đề án, nhiệm vụ, mô hình và ngành nghề đào tạo mới, mang tầm vóc lớn, tính hội nhập quốc tế cao, đi cùng cơ chế tự chủ và đẩy mạnh cung ứng nhiều dịch vụ cho xã hội. Ngoài ra, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cũng hy vọng tập thể Nhà trường tiếp tục đoàn kết, nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới tầm ảnh hưởng về quốc gia, quốc tế trong khu vực chuyên môn bởi tất cả vì sự phát triển của Nhà trường và là niềm vui của các thầy cô giáo.

Cảm ơn sự tin tưởng của ĐHQGHN, của toàn thể lãnh đạo và cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ, Chủ tịch Hội đồng trường – TS. Đỗ Tuấn Minh đã bồi hồi xúc động nhìn lại hành trình 7 năm giữ cương vị Hiệu trưởng. Thời gian đã trôi đi đọng lại đó là sự từng trải, kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc, đam mê cháy bỏng được cống hiến và đóng góp. Chủ tịch Hội đồng trường cũng chia sẻ về 6 từ khóa mà bản thân tâm đắc: “Hạnh phúc”, “Biết ơn”,  “Lo lắng”, “Tự tin”, “Hy vọng”, “Trách nhiệm”, và kêu gọi các thầy cô rằng dù ở bất cứ cương vị nào cũng phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp cho ngôi nhà chung, nhằm kiến tạo một mô hình quản trị đại học tiên tiến, ưu việt, từ đó xây dựng ULIS như là một ngôi trường không ngừng đổi mới sáng tạo.

Chia sẻ tại buổi lễ, tân Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã nhắn nhủ về 5 từ khóa mà bản thân đúc kết được là: “Hạnh phúc”, “Áp lực”, “Động lực”, “Đồng hành”, “Phát triển bền vững”. Qua đó, Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng mỗi từ khóa ứng với mỗi trách nhiệm khác nhau mà bản thân quyết tâm không ngừng nỗ lực và cống hiến cho sự phát triển toàn diện của Nhà trường. Đồng thời, đứng trên cương vị mới, TS. Nguyễn Xuân Long hy vọng tiếp tục duy trì sự đoàn kết trong trường, trở thành Đảng viên gương mẫu và mong muốn được tiếp nhận sự ủng hộ, hợp tác và đồng hành của  Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu cũng như toàn thể thầy cô. “Mọi thứ cần khởi đầu từ những điều nhỏ bé nhất, thành công chỉ đạt được khi có sự giúp đỡ và đồng hành của các thầy cô trong trường”.

Buổi lễ khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm và những lời chúc, kỳ vọng vào tương lai phát triển của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Xem thêm ảnh tại đây.

Sau lễ trao quyết định là chương trình Hội nghị Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2022-2023. Đọc tại: https://ulis.vnu.edu.vn/hoi-nghi-vien-chuc-nguoi-lao-dong-va-tong-ket-nam-hoc-2022-2023/.

ULIS Media&ULIS TV