Làm việc với đoàn đại biểu các trường Đại học Liên bang Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với đoàn đại biểu các trường Đại học Liên bang Nga

Ngày 5/12/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu đến từ Trường Tổng hợp Liên bang Krum – Vernadski và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia – Herzen (Liên bang Nga).

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có ông Lưu Mạnh Kiên – Trưởng phòng HT&PT, cô Phạm Dương Hồng Ngọc – Phó Trưởng khoa NN&VH Nga, cô Bùi Thu Hà – giảng viên Khoa NN&VH Nga.

Về phía Trường Tổng hợp Liên bang Krum – Vernadski có ông Leonid Yuryevich và ông Sergey Vasilievich. Phía Trường Đại học Sư phạm Quốc gia – Herzen có ông Stanislav Viktorovich và bà Petrunova Evdokiia.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Phòng HT&PT, ông Lưu Mạnh Kiên đã giới thiệu về lịch sử phát triển của Trường Đại học Ngoại ngữ cũng như Khoa NN&VH Nga. Dựa trên điểm chung về đào tạo ngôn ngữ, sư phạm, ông bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ chặt chẽ của Trường Tổng hợp Liên bang Krum – Vernadski và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia – Herzen trong liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, tổ chức chương trình giao lưu văn hóa…

Đáp lại, đại diện Trường Tổng hợp Liên bang Krum – Vernadski và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia – Herzen đều cho biết đoàn rất vui khi được gặp mặt trực tiếp để trao đổi về cơ hội hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ trong thời gian tới. Trong việc trao đổi du học sinh, phía trường Nga đã dành những lời khen cho sinh viên Việt Nam. Đánh giá cao những hiệu quả ban đầu, phía Nga cũng đề xuất hai bên tích cực hợp tác thông qua việc tổ chức các khóa học giao lưu, trao đổi sinh viên để mở ra các cơ hội học tập, phát triển tốt nhất cho sinh viên của 2 nước Việt – Nga.


Buổi làm việc đã kết thúc thành công tốt đẹp với phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.


Một số hình ảnh khác: 

Giang Nguyễn-Hân Bùi/ĐSTT