Khai giảng Chương trình Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn tại Việt Nam năm 2023  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng Chương trình Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn tại Việt Nam năm 2023 

Ngày 2/10/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn tại Việt Nam năm 2023. Khóa học do Nhà trường và Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh (đơn vị trực thuộc bộ giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Tham dự chương trình có các đại diện đến từ Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP.Hồ Chí Minh, Trung Tâm hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có sự góp mặt của PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng HTPT, Khoa NN&VH Hàn Quốc. Đồng thời, lễ khai giảng cũng chào đón các thầy cô giảng dạy và học viên của khóa học.

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Thị Hường, Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc gửi lời chào mừng và cảm ơn các học viên vì đã quan tâm đến Chương trình bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc năm 2023. Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc khẳng định việc quyết tâm tổ chức khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn là minh chứng cho những sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong công cuộc xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục tiếng Hàn bài bản tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông khẳng định Chương trình bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn là một trong những dự án trọng tâm được hợp tác tổ chức hàng năm giữa Bộ Giáo dục Hàn Quốc cùng với Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Chương trình đã mở ra cho ngành tiếng Hàn tại Việt Nam rất nhiều cơ hội, song vẫn tồn tại không ít những thách thức. Và một trong những thách thức ấy đó chính là việc chuẩn bị, kiện toàn đội ngũ giáo viên tiếng Hàn bậc Trung học phổ thông để sẵn sàng cho việc phục vụ các lớp học tại Việt Nam. Nhắc lại chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và phu nhân đến Việt Nam và giao lưu với các sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN mới đây, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông lại một lần nữa khẳng định phát triển đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam là một trong những trọng tâm của hai nước.

Phát biểu chúc mừng trong lễ khai giảng, ông Kil Ho Jin – Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cùng tập thể các giáo viên Khoa NN&VH Hàn Quốc góp phần mở ra khóa bồi dưỡng năm 2023. Ông hi vọng qua khóa học, các học viên sẽ có thể góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc tại Việt Nam.

“Với mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai nước như hiện nay, vai trò của những giáo viên tiếng Hàn là rất quan trọng. Trong khóa học, học viên được học tập tiếng Hàn và phương pháp giáo dục từ những giảng viên ưu tú với chương trình đào tạo chất lượng cao trong vòng một năm. Thông qua khóa học, tôi mong rằng các thầy cô không chỉ phát triển về học thuật mà còn có thể trở thành những nhà ngoại giao thu hẹp khoảng cách tâm lý và thực tế giữa hai quốc gia.”

Thay mặt cho các học viên, bạn Vũ Thị Thanh Vân cho biết đây là khóa học rất cần thiết đối với những giáo viên trẻ. Khóa bồi dưỡng này sẽ giúp các học viên hiểu cách nắm bắt tâm lý trẻ, phát triển khả năng truyền đạt, tiếp cận những phương pháp đánh giá và giáo cụ trực quan hiện đại. Thanh Vân bày tỏ sự quyết tâm học tập để hoàn thành tốt khóa học.

Khóa bồi dưỡng có sự tham gia giảng dạy của các nhà giáo đầu ngành trong lĩnh vực Phương pháp giảng dạy tiếng Hàn và Ngôn ngữ Hàn Quốc của hai nước Hàn Quốc và Việt Nam. Khoá học bao gồm các học phần lý thuyết và thực hành về giảng dạy tiếng Hàn. Theo như kế hoạch năm 2023, sau khi hoàn thành 35 tín chỉ trong khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm (do Trường Đại học Giáo dục cấp) và chứng chỉ giảng dạy tiếng Hàn (Trường Đại học Ngoại ngữ và Trung Tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP.Hồ Chí Minh cấp).

Kết thúc buổi lễ khai giảng bằng phần chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh khác:

Trung Hiếu/ĐSTT