Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2017 chính xác nhất – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2017 chính xác nhất

Nhằm giúp thí sinh nắm được các bước điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (với phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến) và điền thông tin chính xác vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (với phương thức điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu), Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội xin gửi đến các thí sinh bài hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2017.

thi-thpt-quoc-gia-nam-2017-1-1

Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy và kế hoạch tuyển sinh năm 2017 của Bộ GD&ĐT quy định trong thời gian từ ngày 15/7/2017 đến ngày 23/7/2017, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi đã biết điểm thi THPT Quốc gia 2017. Cụ thể, từ ngày 9/7/2017 đến ngày 11/7/2017, thí sinh sẽ thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; từ ngày 15/7/2017 đến 17h00 ngày 21/7/2017, thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến; và từ ngày 15/7/2017 đến 17h00 ngày 23/7/2017, thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức điều chỉnh bằng Phiếu.

Theo đó, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức gồm điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Cách 1: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Với phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Bộ GD&ĐT cũng lưu ý phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.Với hình thức này, thí sinh có thể xóa bớt nguyện vọng, thay đổi thứ tự nguyện vọng, thay đổi mã trường, thay đổi mã ngành, mã tổ hợp môn.

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống từ trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bước 2: Chọn chức năng thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu hệ thống.

Bước 3: Chỉnh sửa nguyện vọng theo yêu cầu. Để vào màn hình sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “chỉnh sửa nguyện vọng”. Sau khi giao diện sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi.

Để xóa bớt một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh. Sau khi cửa sổ xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “OK”, ngược lại không muốn xóa thì nhấn nút “Cancel”. Để thay đổi thứ tự nguyện vọng thí sinh cần nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Bước 4: Sau khi hoàn thành điều chỉnh, nhấn nút “Lưu thông tin”, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không.

Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu về hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trên hệ thống, do đó thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi.

Để giúp cho thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, từ ngày 9-11/7, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 15/7.

Cách 2: Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Với phương thức điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có).

Thí sinh cần tư vấn thêm về quy chế tuyển sinh đại học, cách điều chỉnh nguyện vọng, thông tin về tuyển sinh năm 2017 của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN có thể liên hệ Hotline 098.645.5599 hoặc 024-37.548.137; Fanpage: Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội; hoặc chuyên trang hỗ trợ cho thí sinh khóa 2017: Ulis support for K51.

Năm 2017, trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN tuyển sinh đại học theo kết quả bài thi THPT quốc gia. Bên cạnh việc sử dụng các tổ hợp truyền thống (D01, D02, D03, D04, D05, D06) để xét tuyển, Nhà trường còn sử dụng hai tổ hợp mới là Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh (D78) và Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh (D90) để xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo của trường. Nguyên tắc chung trong việc sử dụng các tổ hợp bài thi để xét tuyển của trường là: (1) Điểm bài thi môn Ngoại ngữ tính hệ số 2: (2) Tổ hợp D01, D78, D90 được đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo; (3) Tổ hợp D02, D03, D04, D05, D06 đăng ký vào các ngành đào tạo giảng dạy các ngoại ngữ tương ứng của từng môn ngoại ngữ trong tổ hợp.

Chỉ tiêu năm 2017 của trường là 1.225 sinh viên. Chi tiết thông tin tuyển sinh xem tại: ĐÂY