Hội nghị tập huấn Giáo viên chủ nhiệm năm học 2021-2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị tập huấn Giáo viên chủ nhiệm năm học 2021-2022

Sáng ngày 5/11/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến.


Tham dự có PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng CT&CTHSSV, văn phòng CLC và các thầy cô đảm nhận công tác chủ nhiệm khóa QH.2021.

Hoạt động “Brain Gym” khởi động buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã chia sẻ những khó khăn của công tác chủ nhiệm trong bối cảnh đại dịch Covid-19, đồng thời bày tỏ hy vọng chương trình tập huấn này sẽ giúp các thầy cô phát triển các kỹ năng và năng lực cần thiết của một giáo viên chủ nhiệm. Phó Hiệu trưởng mong muốn giáo viên chủ nhiệm sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần dẫn dắt, kết nối sinh viên với các hoạt động của Nhà trường. 

Hội nghị tập huấn cũng là cơ hội để các thầy cô đồng kiến tạo cùng Nhà trường, sẵn sàng chào đón và hỗ trợ các sinh viên khóa QH.2021 khi đến trường, giúp các em có được những trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian học tập tại ULIS.

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh chia sẻ kỳ vọng về buổi tập huấn

Tiếp nối thành công của chương trình tập huấn giáo viên chủ nhiệm năm học 2020 – 2021, chương trình năm nay tiếp tục mang tới những hoạt động thú vị và hấp dẫn nhằm kết nối và phát triển kỹ năng, chia sẻ kiến thức, bao gồm: Hoạt động “Đọc lại lá thư bí mật” đã viết trong buổi tập huấn giáo viên chủ nhiệm năm học 2020 – 2021; Hoạt động nhóm: Nói lên một điều tâm đắc nhất trong năm học 2020 – 2021 và Chia sẻ những mong muốn và kế hoạch của thầy cô khi thực hiện công tác giáo viên chủ nhiệm 2021 – 2022; Hoạt động “Hành trang giáo viên chủ nhiệm” nhằm cung cấp các kiến thức cần thiết cho công tác chủ nhiệm năm học 2021 – 2022 về: Quy chế đào tạo, Quy chế học sinh sinh viên, Các đề án, chủ trương mới của Nhà trường…; Hoạt động “Xử lý tình huống” giúp các thầy cô có cơ hội trực tiếp áp dụng những kỹ năng, kiến thức từ buổi tập huấn vào các tình huống thực tế; Hoạt động “Xây dựng Profile”: Thầy cô tự xây dựng một profile cá nhân với tư cách một giáo viên chủ nhiệm, gồm: Ảnh cá nhân, Điểm mạnh, Kinh nghiệm, Câu nói yêu thích, Mục tiêu trong năm học 2021 – 2022. 

Hoạt động chia sẻ

Hoạt động “Hành trang giáo viên chủ nhiệm”

Hoạt động “Xây dựng Profile”

Quiz tranh tài giữa các nhóm

Vòng quay may mắn

Chương trình tập huấn về công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2021 – 2022 đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình tới từ tất cả các thầy cô giáo viên chủ nhiệm của khóa QH.2021. 

Với những hoạt động ý nghĩa, những mục tiêu thiết thực, chắn chắn các thầy cô đã có thêm những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công tác chủ nhiệm trong năm học 2021 – 2022, từ đó giúp các sinh viên QH.2021 có được những trải nghiệm tuyệt vời tại ULIS. 

Một số hình ảnh khác:

Thanh Hiền