Hội nghị Khối trưởng, Lớp trưởng và Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm học 2019-2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị Khối trưởng, Lớp trưởng và Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm học 2019-2020

Ngày 17/11/2019, nhằm Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đoàn trường lần thứ XX nhiệm kỳ 2019 – 2022, Chào mừng Kỉ niệm 70 năm Ngày Truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN; Nhằm nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của sinh viên và giải đáp thắc mắc của sinh viên, đồng thời cung cấp thông tin về công tác đào tạo, công tác học sinh sinh viên, triển khai các hoạt động trọng tâm của Nhà trường năm học 2019-2020, đồng thời với mục đích Tập huấn các kỹ năng mềm cho cán bộ lớp, cán bộ Đoàn – Hội từ đó nâng cao trách nhiệm, vai trò của đội ngũ cán bộ lớp, cán bộ Đoàn – Hội, Hội nghị Khối trưởng, lóp trưởng và tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm học 2019-2020 đã được tổ chức thành công với sự tham gia của hơn 400 sinh viên là cán bộ Khối, Lớp, cán bộ Đoàn – Hội.

Đến dự với Hội nghị có đồng chí Đỗ Tuấn Minh -Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Ngô Minh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, lãnh đạo và chuyên viên các Khoa đào tao, chuyên viên Phòng Đào tạo và Phòng Chính trị và CTHSSV. 

Trong buổi sáng diễn ra Hội nghị, các cán bộ lớp, khối, Đoàn – Hội được nghe và phổ biến toàn bộ các thông tin liên quan đến công tác đào tạo, học sinh sinh viên, Đề án Đổi mới thực hành thực tập và các hoạt động ngoại khóa trong năm học mới, cũng như quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn Trường lần thứ 20.

Cũng tại đây, các bạn sinh viên đã được cùng các thầy cô trải nghiệm 1 hoạt động vô cùng thú vị và lắng nghe chia sẻ về sự thấu cảm, hành trình kết nối giữa Nhà trường và người học do PGS.TS Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo. Đây cũng là dịp để cho các bạn sinh viên có thể thể hiện tiếng nói và ý kiến của mình một cách trực tiếp với Ban Giám hiệu và các thầy cô.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã ghi nhận vai trò của các bạn là cán bộ Khối, Lớp, cán bộ Đoàn – Hội, bày tỏ sự tin tưởng về việc các bạn chính là những người lãnh đạo đại diện cho tập thể và kết nối sinh viên với Nhà trường. Bên cạnh đó, thầy cũng chia sẻ ý tưởng “Một tuần làm Hiệu trưởng” dành cho sinh viên, khiến cho không khí của hội nghị trở nên vô cùng sôi nổi với ý tưởng này.

Với những nội dung thiết thực của buổi sáng, các bạn cán bộ Khối, Lớp, cán bộ Đoàn – Hội đã được thể hiện tiếng nói, nêu lên những vấn đề quan tâm, đại diện cho toàn bộ sinh viên Nhà trường, cũng như được trang bị các kiến thức, thông tin cần thiết để truyền tải tới tập thể mà mình đại diện. Hi vọng rằng, từ diễn đàn này, không chỉ kết nối các bạn là cán bộ mà toàn thể sinh viên với Nhà trường, cùng chung sức để có được một năm học mới thắng lợi. 

Trong buổi chiều, tập thể các bạn sinh viên được cùng tham gia tập huấn và thực hành công tác phòng cháy chữa cháy. Không chỉ được nghe các kiến thức, kỹ năng về tự vệ, phòng vệ, an ninh trật tự, an toàn cháy nổ mà các bạn còn được thực hành tại chỗ công tác cứu hỏa. Đây thực sự là một trải nghiệm bổ ích và cần thiết với mỗi sinh viên.

Ngoài ra, chương trình còn có hoạt hoạt động teambuilding, thi tìm hiểu về “Nghị quyết Đại hội Đoàn 20”, “Tìm hiểu về Ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam” và “Đề án học tập qua trải nghiệm”. Hoạt động teambuiding và cuộc thi tìm hiểu được chia ra làm 2 nhóm: nhóm tổ chức và nhóm trải nghiệm. Các hoạt động đều được chính các bạn sinh viên tham gia tự tổ chức, tự trải nghiệm và chấm điểm đánh giá, qua đó nêu cao tinh thần tập thể, học hỏi kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức sự kiện.  

Chương trình đã kết thúc thành công rực rỡ. Hy vọng rằng một ngày tuy không đủ dài để các bạn có thể nắm bắt được hết các kĩ năng nhưng cũng đủ để các bạn cán bộ lớp, khối, Đoàn – Hội có thể biết được mình cần làm gì khi đứng ở cương vị là đại diện cho sinh viên toàn trường. Trong ngày 23 và 24/11/2019 các bạn là cán bộ Đoàn – Hội cấp Liên Chi, cấp trường sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động tập huấn kỹ năng thiết thực khác.

Một số hình ảnh khác:

ĐTN-HSV