Chi hội Hữu nghị Pháp-Việt vùng Choisy-le-Roi trao học bổng năm học 2022-2023 cho sinh viên Khoa NN&VH Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chi hội Hữu nghị Pháp-Việt vùng Choisy-le-Roi trao học bổng năm học 2022-2023 cho sinh viên Khoa NN&VH Pháp

Ngày 15/12/2022, Khoa NN&VH Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ trao học bổng năm học 2022-2023 của Chi hội Hữu nghị Pháp-Việt vùng Choisy-le-Roi (tỉnh Val de Marnes, Cộng hòa Pháp) cho Đoàn thanh niên – Hội sinh viên và bốn câu lạc bộ trực thuộc Khoa.

Buổi lễ đã diễn ra với sự có mặt của Trưởng Khoa NN&VH Pháp – cô Đàm Minh Thuỷ, các giảng viên tại Khoa: cô Nguyễn Hồng Hải, cô Đặng Thùy Dương, cô Trịnh Bích Thủy cùng cô Laly Bernard – phụ trách Không gian Pháp (Espace France) và đại diện của các câu lạc bộ và Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trực thuộc khoa NN&VH Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Đàm Minh Thuỷ đã giới thiệu Chi hội vùng Choisy-le-Roi với nhiều hoạt động thiết thực nhằm duy trì, phát triển đào tạo, dạy học tiếng Pháp tại Việt Nam. Đây là một mô hình mẫu mực về hợp tác đào tạo tiếng Pháp, là bằng chứng sống động của mối quan hệ Pháp – Việt, góp phần nâng cao vị thế của tiếng Pháp trong hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung và ULIS nói riêng. Suốt chiều dài hợp tác hơn 10 năm với Khoa NN&VH Pháp, Chi hội đã trao tặng nhiều giải thưởng cho sinh viên trong các cuộc thi tìm hiểu về hình ảnh đất nước con người Việt Nam và tài trợ cho giảng viên Khoa sang bồi dưỡng tại Pháp. Về các suất học bổng dành cho sinh viên, trong những năm gần đây, Chi hội chú trọng việc hỗ trợ các câu lạc bộ và đơn vị đoàn thể để khuyến khích sinh viên tổ chức những hoạt động nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ cũng như tăng cường tiếp xúc với văn hóa các nước Pháp ngữ.

1

Tại buổi lễ, cô Lyla Bernard đã đại diện Chi hội trao các suất học bổng cho bốn câu lạc bộ trực thuộc Khoa và đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên.

2 3 4 5 6

Bạn Nguyễn Thị Vân Anh – chủ nhiệm CLB tiếng Pháp Espace Francophone đã chia sẻ: “Thay mặt câu lạc bộ tiếng Pháp Espace Francophone, em xin cảm ơn Chi hội Hữu nghị Pháp – Việt vùng Choisy-Le-Roi đã trao cho chúng em học bổng quý giá này. Thật vinh dự cho câu lạc bộ chúng em khi trở thành 1 trong 5 tập thể may mắn nhận được hỗ trợ về tài chính và tinh thần. Đây là động lực to lớn để chúng em tiếp tục thực hiện các dự án, tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa cả về học tập và ngoại khóa cho sinh viên của Khoa cũng như những người yêu tiếng Pháp tại Việt Nam. Em cũng xin bày tỏ những tình cảm tốt đẹp nhất tới tất cả các thầy cô của Khoa đã tạo điều kiện cho chúng em nhận học bổng, trở thành cầu nối gắn kết chúng em với cộng đồng Pháp ngữ.”

7

Cũng tại buổi lễ, đại diện các câu lạc bộ và Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trình bày kế hoạch phát triển trong thời gian tới để ngày càng gắn kết hơn với Chi hội, đem những hình ảnh đẹp về các hoạt động của sinh viên Khoa đến gần hơn với người quan tâm tại Pháp. Đồng thời sau buổi lễ, sinh viên cũng có cơ hội trao đổi cùng cô Laly Bernard về những hoạt động mong muốn cùng thực hiện với sự giúp đỡ của Không gian Pháp, nhằm nâng cao sức ảnh hưởng và thu hút với sinh viên tại Khoa, góp phần tạo nên các giá trị trong cộng đồng người học tiếng Pháp tại ULIS và các đơn vị khác, đúng như tinh thần của học bổng do Chi Hội Choisy-Le-Roi gửi gắm.

CLB Tiếng Pháp Espace Francophone