Nâng cao chất lượng dạy tiếng Anh cho giáo viên và chất lượng học cho học sinh lớp 9 các trường THCS thị xã Sơn Tây năm học 2022-2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 28/3/2023, UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch “Nâng cao chất lượng dạy môn tiếng Anh cho giáo viên và chất lượng học cho học sinh lớp 9 các trường Trung học cơ sở thị xã Sơn Tây năm học 2022-2023”. Đồng chí Lê Đại Thăng – Ủy viên BTV thị xã – Phó Chủ tịch UBND thị xã; TS Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tới dự.

Lãnh đạo thị xã và Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết biên bản hợp tác

Qua khảo sát, tổng số giáo viên tiếng Anh đang giảng dạy trong các trường Tiểu học , THCS trên địa bàn thị xã là 103 giáo viên. Về cơ bản, đội ngũ giáo viên tiếng Anh đã đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ đào tạo theo quy định. Tuy nhiên, đa số là giáo viên cao tuổi nên việc tự học, đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy môn tiếng Anh còn hạn chế. GV chủ yếu dạy ngữ pháp, kỹ năng nghe-nói còn hạn chế. Nhằm từng bước nâng cao năng lực ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế cho giáo viên dạy ngoại ngữ trên địa bàn thị xã, đáp ứng yêu cầu của ngành Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn mới, UBND thị xã Sơn Tây xây dựng kế hoạch “Nâng cao chất lượng dạy môn tiếng Anh cho giáo viên và chất lượng học cho học sinh lớp 9 các trường trung học cơ sở (THCS) thị xã Sơn Tây, năm học 2022-2023”.

Theo kế hoạch, Phòng GD&ĐT thị xã phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực cho đội ngũ giáo viên dạy tiếng anh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn; tổ chức các lớp bồi dưỡng trực tiếp cho giáo viên, nội dung bồi dưỡng về kiến thức tiếng Anh bậc Tiểu học, THCS, đổi mới phương pháp dạy học, các kỹ năng dạy học môn tiếng Anh…; tổ chức 02 lần kiểm tra, đánh giá, khảo sát chất lượng cho 2.527 học sinh lớp 9 đang theo học tại 62 lớp của 15 trường THCS trên địa bàn nhằm trang bị, nâng cao năng lực tiếng Anh và kỹ năng làm bài thi môn tiếng Anh phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT thành phố Hà Nội hàng năm.

Tại hội nghị, đại diện Lãnh đạo UBND thị xã Sơn Tây và Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác thực hiện kế hoạch “Nâng cao chất lượng dạy môn tiếng Anh cho giáo viên và chất lượng học cho học sinh lớp 9 các Trường THCS thị xã Sơn Tây, năm học 2022-2023”.

Nguồn