Khai giảng Khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm dành cho giáo viên tiếng Anh tỉnh Lạng Sơn – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 16/04/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm cho giáo viên tiếng Anh theo hình thức trực tuyến.

Khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm cho giáo viên tiếng Anh Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn nằm trong chuỗi hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm dành cho giáo viên tiếng Anh của 7 tỉnh thành thuộc nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên thường niên được Đề án Ngoại ngữ Quốc gia giao cho Trường Đại học Ngoại ngữ.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa SPTA, ThS. Nguyễn Tiến Dũng – TT CNTT-TT&HL, ThS. Nguyễn Bích Ngọc – Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN và các cán bộ, giảng viên tham gia chương trình.

Về phía Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn có bà Nguyễn Thị Hải Yến – Trưởng Phòng giáo dục Thường xuyên, cán bộ và giảng viên tiếng Anh các trường trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai giảng, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết khóa bồi dưỡng dành cho giáo viên Sở GD&ĐT Lạng Sơn có hơn 300 giáo viên tham gia, từ bậc Tiểu học, THCS đến THPT. Phó Hiệu trưởng nhận định với chương trình bồi dưỡng năm nay do trường Đại học Ngoại Ngữ xây dựng tiếp tục đổi mới cải tiến để làm sao có nhiều sự sáng tạo, thay đổi so với những năm trước.

Công thức của khóa bồi dưỡng là: 6 + 4 + 1 + 3 (06 ngày bồi dưỡng tập trung, 04 buổi bồi dưỡng trực tuyến về khóa học trên hệ thống LMS, 01 buổi kiểm tra đánh giá và 03 ngày thực địa ngay tại cơ sở giáo dục).

Nội dung bồi dưỡng thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm 03 hợp phần chủ yếu là: 1 là: Phương pháp xây dựng giáo án, mục tiêu bài giảng, theo bộ sách giáo khoa môn tiếng Anh do Sở Giáo dục và Đào tạo đã định hướng các trường lựa chọn; 2 là: Phương pháp dạy học phân hóa (theo trình độ của học sinh) môn tiếng Anh đáp ứng yêu cầu triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới ban hành tháng 12/2018; 3 là: Xây dựng và phát triển môi trường học tập và sử dụng ngoại ngữ. 06 ngày bồi dưỡng tập trung và 04 buổi về khóa học trực tuyến cũng như 3 ngày thực địa tại trường phổ thông đều tập trung, xoay quanh 03 nội dung này.

Đại diện cho Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, bà Nguyễn Thị Hải Yến cho biết mặc dù đã có những thành tích tuy nhiên việc dạy và học Tiếng Anh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chưa đạt hiệu quả như mong đợi, vẫn còn nhiều hạn chế. Trên bối cảnh đó, bà đề nghị các thầy cô giáo tham gia lớp tập huấn nghiêm túc thực hiện nội quy trong khóa bồi dưỡng, bảo đảm thời gian tham gia khóa bồi dưỡng, thường xuyên trao đổi, tương tác với các thầy cô giáo giảng viên phía trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội.

Tiếp nối chương trình khai giảng, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa SPTA đã giới thiệu nội dung chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Cuối chương trình, ThS. Nguyễn Tiến Dũng – TT CNTT-TT&HL đã hướng dẫn các thầy cô đăng nhập tài khoản bồi dưỡng giáo viên trực tuyến trên hệ thống LMS.

Buổi khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm dành cho giáo viên Tiếng Anh sở GD&ĐT Lạng Sơn đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hương Huyền – ULIS Media