Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với Tập đoàn HANCOM và Tập đoàn YES (Hàn Quốc) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ ngày 5 đến ngày 7/4/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiếp đón và làm việc với Tập đoàn HANCOM và Tập đoàn YES. Đây là 2 tập đoàn đến từ Hàn Quốc đã có ký kết hợp tác và đang phối hợp với Nhà trường triển khai các dự án tổ chức thi và dạy học tiếng Hàn.

Tham gia chuyến công tác có ông Choi Hyung Woo – Phó Chủ tịch điều hành cấp cao Tập đoàn HANCOM; ông Yoon Sung – Giám đốc điều hành Tập đoàn YES; và các lãnh đạo cao cấp khác của hai tập đoàn.

Trong ngày 5/4, đoàn Hàn Quốc đã tham quan và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ. Đoàn đã lắng nghe đại diện Nhà trường giới thiệu về lịch sử phát triển, về quá trình đào tạo tiếng Hàn ở trường cùng tiến độ triển khai chương trình hợp tác. Phía hai tập đoàn cũng đã đánh giá cao sự phối hợp của Trường Đại học Ngoại ngữ cũng như triển vọng tương lai của các dự án.

Trong ngày 6/4, đoàn đã tham gia Tọa đàm “Ứng dụng Trí thông minh nhân tạo (AI) trong giảng dạy và kiểm tra đánh giá ngoại ngữ tại Việt Nam”, chương trình do ba bên phối hợp tổ chức. Trong chương trình, đại diện hai tập đoàn đã phát biểu và có những giới thiệu về giải pháp kiểm tra đánh giá ngoại ngữ qua hệ thống IBT với Trí thông minh nhân tạo; Giải pháp học tiếng Hàn với Trí thông minh nhân tạo qua ứng dụng Genie-K; Bộ giáo trình và cách tổ chức dạy học với ứng dụng Genie-K.

Trong ngày 7/4, đoàn đã khảo sát và kiểm tra việc tổ chức kỳ thi ULIS IBT tiếng Hàn. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn các cấp độ được tổ chức lần 2 ở Trường Đại học Ngoại ngữ với hơn 200 thí sinh tham gia tại 4 điểm thi đặt ở 509 A1, Sunwah 1, Sunwah 2 và Homies B2.

1.      GIỚI THIỆU BÀI THI IBT TẠI ULIS

• Kỳ thi ULIS IBT được cung cấp bởi ICE CENTER – ULIS, là hệ thống được phát triển bởi HANCOM Group, không chỉ kiểm tra trình độ ngoại ngữ mà còn kiểm tra đánh giá năng lực về lĩnh vực kinh tế, văn hoá đồng thời các kỳ thi giữa kỳ, cuối kỳ cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học có thể được thực hiện tại địa điểm thi hoặc tại nhà.
  • Kì thi ULIS IBT được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn, phổ cập tiếng Hàn và đưa ra các phương hướng học tập đúng đắn dành cho người nước ngoài, kiều bào nước ngoài không sử dụng tiếng Hàn làm tiếng mẹ đẻ, từ đó có thể sử dụng kết quả bài thi phục vụ cho việc du học, xin việc. ULIS IBT gồm có 6 bậc.
  • Trong tương lai, ULIS IBT có thể được sử dụng theo nhiều hướng khác nhau như dành cho tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung,…

2. CẤU TRÚC ĐỀ THI

• IBT (Internet Based Testing) là kì thi được tiến hành bởi tập đoàn HANCOM, YES Group và ULIS (Trường đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN). Gồm có 6 bậc
  • Kì thi TEST IBT được tiến hành trên máy tính.
  • Số câu hỏi phần thi nghe là 50 câu, phần thi đọc là 50 câu, phần thi viết là 4 câu
  • Thời gian mỗi phần thi là 70 phút. Tổng thời gian là 3 tiếng 30 phút

Bài thi được làm hoàn toàn trên hệ thống IBT có nhiều tính năng đặc biệt:

• Ngăn chặn được các hành động sao chép gian lận, chuyển đổi tab, sử dụng các phím tắt trong quá trình làm bài thi;
  • Thông qua tính năng trí tuệ nhân tạo AI nhận diện khuôn mặt có thể ngăn chặn việc thí sinh quay ngang, dọc để gian lận;
  • Số lượng câu hỏi và ngân hàng đề thi đa dạng ra bởi hơn 200 giáo sư hàng đầu tại Hàn Quốc; tạo đề thi đa dạng như dạng đề lựa chọn câu, câu ngắn, câu tường thuật, quản lý dễ dàng thông qua mã code;
  • Chấm điểm tự động với các câu hỏi trắc nghiệm và các câu trả lời ngắn ở phần thi đọc và nghe, thí sinh có thể nhận kết quả thi ngay sau khi kết thúc làm bài. Ngoài ra thí sinh có thể làm lại bài thi thông qua tính năng thi lại;
  • Thí sinh có thể nhận chứng chỉ tương ứng với kết quả bài thi;
  • Không giới hạn thí sinh đăng ký, kỳ thi sẽ được tổ chức vào cuối hàng tháng (sau giai đoạn thử nghiệm).

Lý do lựa chọn kỳ thi IBT?

• Ôn luyện và chuẩn bị để có thể tham gia kỳ thi đầu vào và thi tốt nghiệp
  • Là kỳ thi được phối hợp tổ chức bởi Tập đoàn HANCOM, Yoons English School cùng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN
  • Thi theo hình thức trực tuyến

3. LỢI ÍCH KHI THAM GIA KỲ THI IBT

• Thí sinh tham gia bài thi lần này sẽ được miễn phí 1 lần tham gia bài thi chính thức sau khi kỳ thi được chính thức công nhận.
  • Thí sinh đạt cấp độ 5 trở lên có cơ hội thực tập tại văn phòng ICE, Đại học ngoại ngữ – ĐHQGHN
  • Được cấp chứng chỉ năng lực tiếng Hàn IBT của ICE
  • Sẽ tự tin hơn khi tham gia kì thi chính thức  và có thể kiểm tra trình độ tiếng Hàn.

ULIS Media