Khai giảng lớp đào tạo tiếng Lào cho lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 1/11/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo tiếng Lào cho lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy theo hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Phạm Hồng Sơn – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Đại tá Phan Văn Mỹ – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Trung tá Bùi Thành Đạt – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên Cục Đào tạo, đại diện các đơn vị chức năng của Cục Đào tạo, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch HĐTV HT&PT, đại diện lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo và giảng viên Bộ môn NN&VH Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Nhà trường rất vinh dự tham gia tổ chức đào tạo tiếng Lào cho lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an. Dẫn lời Thượng tướng Nguyễn Văn Thành khi đến làm việc tại trường đã nhấn mạnh vai trò của việc đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ công an, Hiệu trưởng tin tưởng các cán bộ công an sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích trong khóa học để áp dụng vào công việc.

Đại diện cho Bộ Công An, Đại tá Phan Văn Mỹ – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo cho biết lớp đào tạo được tổ chức nhằm nâng cao trình độ sử dụng tiếng Lào cho lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, thích ứng với tình hình hội nhập. Đại tá mong muốn các học viên tích cực học hỏi để đạt được kết quả tốt nhất.

Đại tá Phan Văn Mỹ phát biểu

Thầy Thut Phoumphithut đại diện cho các giảng viên lớp chia sẻ về chương trình học

Thiếu tá Phạm thị Diệu Linh đại diện các học viên bày tỏ quyết tâm nỗ lực học tập

Chụp ảnh lưu niệm

Lớp đào tạo tiếng Lào cho lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy có 106 học viên là cán bộ của công an các đơn vị địa phương tham gia. Kéo dài từ 4 đến 5 tháng, kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến, khóa học được tổ chức với mục đích chính là nâng cao trình độ và năng lực sử dụng tiếng Lào trong giao tiếp và trao đổi thông tin phục vụ công tác cho học viên. Chương trình do giảng viên Bộ môn NN&VH Đông Nam Á giảng dạy, với cả giảng viên bản ngữ và trợ giảng tham gia. Chương trình đào tạo gồm 2 phần là cơ bản và nâng cao. Ngoài học ngôn ngữ, học viên cũng được tham gia các hoạt động trải nghiệm, giới thiệu văn hóa Lào.

ULIS Media