ULIS đưa “Mùa đông ấm 2016” đến với bà con Bắc Kạn – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

ULIS đưa “Mùa đông ấm 2016” đến với bà con Bắc Kạn

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017 và kế hoạch “Mùa đông ấm 2016” của ĐHQGHN, nhằm đẩy mạnh phong trào tình nguyện và hưởng ứng phong trào “tuổi trẻ xung kích tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, BCH Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình “Mùa đông ấm 2016” tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn và xã Cao Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn từ 16-18/12/2016.

Chương trình có sự phối hợp của Học viện Khoa học Quân sự, đơn vị ký kết hợp tác với trường trong công tác đào tạo và học sinh sinh viên.

Trước chương trình, Đoàn viên thanh niên nhà trường đã tiến hành quyên góp được nhiều vật phẩm, bao gồm: 13 thùng quần áo mùa đông, 500 đôi tất, 120 bộ học chữ lớp 1, sách vở và tiền mặt. Các phần quà đã được gửi tận tay đến các gia đình và trẻ em ở các xã Cao Trĩ và Hoàng Trí.

133bad51-9352-48e9-bb59-b075fda0b4ca

Đồng thời, Đoàn Thanh niên trường đã tổ chức trao 8 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ và 01 chăn ấm) cho các hộ gia đình chính sách tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn và 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000đ và 01 áo ấm) cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học Cao Trĩ. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã trao tặng 01 tivi LG 32 inch cho Nhà văn hóa tại xã Trung Hòa.

a5_jfoi

_sam1661

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn viên thanh niên trường đã có buổi dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn, Khu di tích Phủ Thông và Nà Tu nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ và lịch sử hào hùng của dân tộc nhân 70 năm ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam.

_sam1803

Chuyến đi tuy ngắn, những phần quà không lớn nhưng là sự sẻ chia và đóng góp của tuổi trẻ nhà trường tới đồng bào Bắc Kạn, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới. Những nụ cười, lời lưu luyến, giọt nước mắt khi chia tay đã chứng minh cho tình cảm của bà con với tấm lòng của đoàn trường.

Nguyễn Hương