Thông báo mới về các hoạt động trong thời gian phòng chống dịch bệnh SARS-CoV-2 (Covid-19) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh SARS-CoV-2 (Covid-19) tại Thành phố Hà Nội;

Căn cứ kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 22/4/2020;

Căn cứ công văn số 1207/ĐHQGHN-VP ngày 23/4/2020 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch;

Căn cứ tình hình thực tế trong việc tổ chức đào tạo tại Trường ĐHNN, ĐHQGHN.

Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện những nội dung sau:

1.Lịch học và làm việc

1.1.Cán bộ khu vực các phòng chức năng, trung tâm, văn phòng khoa đi làm trở lại từ ngày thứ Năm (23/4/2020).

1.2.Sinh viên hệ Vừa làm vừa học, sinh viên thuộc chương trình đào tạo liên kết quốc tế và học viên các lớp đào tạo ngắn hạn bắt đầu đi học tại giảng đường từ ngày thứ Hai (04/5/2020). Từ nay đến hết ngày 29/4/2020, Nhà trường tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo theo hình thức trực tuyến.

1.3.Đối với sinh viên đại học chính quy

• Tiếp tục học trực tuyến đến thời điểm kết thúc học kỳ II, năm học 2019-2020 (ngày 10/5/2020).
  • Từ ngày 11/5/2020 đến ngày 15/5/2020: sinh viên học tập trực tiếp tại giảng đường theo thời khóa biểu để được hướng dẫn ôn tập và hệ thống hóa kiến thức.
  • Từ ngày 18/5/2020 đến ngày 30/5/2020: thi học kỳ các môn chung (lịch thi đã được gửi tới các khoa đào tạo theo công văn số 324/ĐHNN-ĐT và 325/ĐHNN-ĐT ngày 20/4/2020).
  • Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 14/6/2020: thi học kỳ các môn tiếng.
  • Lưu ý: trong trường hợp cụ thể, các lớp môn học có nhu cầu học trực tiếp tại giảng đường từ ngày 04/5/2020, trưởng đơn vị xây dựng kế hoạch (lập danh sách và thời khóa biểu cụ thể), phối hợp với phòng Đào tạo để xếp phòng học tại các giảng đường. Kế hoạch gửi về phòng Đào tạo trước ngày 29/4/2020.

1.4.Sinh viên chương trình đào tạo Bằng kép, học viên sau đại học bắt đầu đi học tại giảng đường từ ngày thứ Hai (11/5/2020). Từ nay đến hết ngày 10/5/2020, Nhà trường tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo theo hình thức trực tuyến.

1.5.Lịch quay trở lại trường học tập của học sinh Trường THCS Ngoại ngữ và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ theo hướng dẫn cụ thể của Phòng GD và ĐT, quận Cầu Giấy, Sở GD và ĐT Hà Nội.

2.Nhiệm vụ các đơn vị

2.1.Các đơn vị thực hiện kế hoạch nhiệm vụ theo kế hoạch chung của Nhà trường, kết luận của Hiệu trưởng tại hội nghị giao ban công tác quý I/2020 (theo Thông báo số 254/TB-ĐHNN ngày 19/3/2020) và hội nghị giao ban công tác tháng 4/2020 (theo Thông báo số 314/TB-ĐHNN ngày 10/4/2020).

2.2.Phòng Đào tạo: xây dựng lịch thi điều chỉnh kỳ thi tuyển sinh lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

2.3.Trung tâm Khảo thí: điều chỉnh lịch tổ chức các kỳ thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ, trong đó đặc biệt ưu tiên tổ chức các kỳ thi chuẩn đầu ra cho sinh viên của Nhà trường và sinh viên các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN.

2.4.Phòng Chính trị và Công tác học sinh sinh viên: xây dựng kế hoạch và tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên (đợt tháng 3/2020).

2.5.Phòng Kế hoạch – Tài chính: xây dựng kế hoạch giãn thời gian thu học phí cho sinh viên đến thời điểm kết thúc học kỳ II, năm học 2019-2020.

2.6.Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Trường: có các hình thức tuyên truyền, giáo dục ý thức của sinh viên về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tích cực tham gia vào Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các giảng đường, lớp học.

3.Một số lưu ý

3.1.Các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn…; hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao (trường hợp thật cần thiết thì phải có những biện pháp đảm bảo an toàn cho những người tham gia).

3.2.Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà trường phối hợp với các đơn vị có liên quan bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ Giáo dục & đào tạo; có các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh (như đo thân nhiệt hàng ngày, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn…); hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tụ tập đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao đối với giảng viên và sinh viên.

3.3.Trong trường hợp cán bộ, người học có dấu hiệu sốt cao, ho kéo dài, khó thở cần liên hệ với các cơ y tế để được tư vấn, khám và điều trị. Đồng thời báo cho lãnh đạo đơn vị (đối với cán bộ), văn phòng khoa (đối với người học) để biết và không đến Trường làm việc và học tập. Số điện thoại ủy viên thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Trường ĐHNN, ĐHQGHN: 0934.442.229).

Đề nghị trưởng các đơn vị quan tâm, chỉ đạo và nghiêm túc thực hiện những nội dung trên.

Trân trọng thông báo./.

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab