Một số hoạt động nổi bật của công tác phát triển cơ sở vật chất trong 5 năm (2015-2020) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

PHẦN 1: CÔNG TÁC XÂY DỰNG CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ

Định hướng: Đầu tư theo chiều sâu, từng bước hiện đại hoá cơ sở vật chất, xây dựng và giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Mục tiêu: Ưu tiên đầu tư sửa chữa, nâng cấp giảng đường, lớp học, văn phòng các khoa đào tạo. Tăng cường cơ sở vật chất, hạ tầng CNTT phục vụ quản lý và đổi mới PPGD.

Năm 2015: Hoàn thành dự án cải tạo Trung tâm thực hành thể chất gồm các hạng mục nhà thi đấu đa năng, sân tập ngoài trời, đường chạy, sân bóng đá, sân tennis,…

Năm 2016: Hoàn thành: “Quy hoạch tổng thể về CSVC, trang thiết bị “ giai đoạn 2016-2021, định hướng phát triển tới năm 2026.

Năm 2017:

• Hoàn thành dự án: “Quy hoạch, cải tạo không gian sân A1, A2 và công trình Khoa Pháp” phục vụ tổ chức các sự kiện lớn và các hoạt động đa dạng của nhà trường.
  • Hoàn thành dự án “Phát triển trường THPT Chuyên Ngoại ngữ” gồm cải tạo khuôn viên, xây dựng mới một khu phòng học với 16 phòng học và 01 hội trường lớn có sức chứa tới 300 chỗ ngồi. Khối các phòng học cũ và hạ tầng phục vụ được nâng cấp.
  • Hoàn thành dự án: “Phòng học thông minh tại nhà B2”

Năm 2018:

• Hoàn thành dự án: “Cải tạo trường quay nhà C5 (Studio sản xuất học liệu multimedia)” — Hoàn thành dự án: “Đầu tư phòng thực hành dịch, phòng học video conferencing”
  • Hoàn thành dự án “Cải tạo khu vực tầng 6, 7 nhà A1 thành khu vực đa chức năng” mang lại hiệu quả về tối ưu diện tích công trình sẵn có.
  • Hoàn thành dự án “Không gian mở Homies” cho sinh viên với diện tích khoảng 200m2 tại tầng 2 nhà thi đấu đa năng.

Năm 2019:

Hoàn thành dự án: “Không gian làm việc chung cho giảng viên, giáo viên” diện tích khoảng 130m2 tại phòng 201 nhà B3.

Lắp đặt 100% máy chiếu, điều hòa nhiệt độ tại các phòng học. Trang bị hệ thống camera, âm thanh tập trung phục vụ đánh giá năng lực ngoại ngữ. — Hoàn thành lắp đặt hệ thống cung cấp nước uống miễn phí cho sinh viên, học sinh.

Hoàn thành “Dự án cải tạo, chỉnh trang các hạng mục công trình Khoa Pháp” — Cải tạo tầng 1 nhà A2 và tầng 6 nhà A1 thành các khu chức năng cho Trường THCS Ngoại ngữ.

Hoàn thành dự án: “Cải tạo nâng cấp hạ tầng kỹ thuật tại khu vực 144 Xuân Thủy và số 2 Phạm Văn Đồng” với khối lượng công trình chủ yếu tập trung tại Trường ĐHNN khắc phục được tình trạng úng ngập mùa mưa trong nhiều năm qua.

Giai đoạn 2017 – 2019: Toàn bộ khu vệ sinh nhà A2, B2, B3 được nâng cấp

Năm 2020: Hoàn thành dự án: “Không gian làm việc chung cho giảng viên” với diện tích khoảng 250m2 tại tầng 1 nhà B2.

PHẦN 2: CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CNTT PHỤC VỤ ĐÀO TẠO, DẠY – HỌC VÀ NGHIÊN CỨU

Năm 2018:

• Dự án “Tăng cường trang thiết bị phục vụ đánh giá năng lực” với 01 phòng máy chủ và 400 máy tính xách được trang bị tại nhà B3. — Dự án “Nâng cấp phòng máy chủ tại tầng 2 nhà C2 với hệ thống máy chủ, thiết bị mạng hiện đại.
  • Dự án “Xây dựng hệ thống phần mềm Bồi dưỡng trực tuyến về phương pháp giảng dạy”.

Giai đoạn 2016-2019:

• Xây dựng hệ thống Thư viện điện tử.
  • Xây dựng mới Cổng thông tin và hệ thống Elearning.
  • Phát triển hệ thống Quản lý hội thảo OCS.
  • Phát triển hệ thống Ngân hàng việc làm cho sinh viên.
  • Triển khai phát triển hệ thống mạng không dây với 60 điểm phát
  • Wifi quản lý tập trung tại các khu làm việc, điểm truy cập internet
  • tại các giảng đường, không gian chung và các khu tự học, thư viện.