Không khí cực “nhiệt” trong ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 02/06/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ năm 2018. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Nhà trường đã tiến hành nhiều hoạt động tập huấn cho cán bộ.

Rất đông thí sinh và người nhà đã tập trung tại các điểm thi từ sớm.

Trong kỳ thi năm nay đã có 5.225 hồ sơ đăng ký dự thi, tăng hơn nghìn thí sinh so với năm ngoái.

Trường đã huy động 512 cán bộ tại 6 điểm thi với 150 phòng thi để làm nhiệm vụ coi thi.

Tuy đã xem trước thông tin phòng thi trên website, các thí sinh và người nhà vẫn đến sớm để xem lại trên các bảng dán danh sách đặt tại các điểm thi.

Những bậc phụ huynh cẩn thận dặn dò con trước khi vào phòng thi.

Khu vực A2 là nơi tập trung nhiều thí sinh nhất.

Điểm thi B3.

Các sinh viên ULIS và học sinh Chuyên Ngoại ngữ cũng tham gia hỗ trợ kỳ thi.

Gương mặt các bậc phụ huynh không giấu đi sự lo lắng cho con mình.

Các thí sinh thì có đủ các trạng thái khác nhau trước khi vào thi, từ hồi hộp đến lo lắng và tranh thủ ôn bài.

Trong khu vực ULIS có rất nhiều nơi để phụ huynh ngồi đợi con em mình.

Có cả em đi cổ vũ, chắc hẳn anh hay chị của cậu bé này sẽ nỗ lực hết sức khi làm bài thi.

“Dù bạn không giỏi nhất, nhưng hãy cố gắng cao nhất.”

Thời tiết đẹp cùng với quang cảnh yên tĩnh nhưng đầy sắc xanh của lá và màu của hoa tại ULIS hôm nay sẽ giúp thí sinh có tâm trạng tốt để làm bài thi.

Sân bóng được sử dụng làm nơi đỗ xe ô tô cho phụ huynh trong ngày hôm nay.

Không khí dần trở nên hồi hộp hơn khi sát đến giờ vào phòng.

Cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi.

Các phòng thi đều có rất đông thí sinh tham dự. Tỷ lệ vắng mặt rất ít.

Hướng dẫn thí sinh điền thông tin vào giấy làm bài.

Phương thức tuyển sinh của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm học 2018-2019 tiếp tục là thi đánh giá năng lực. Trong 3 bài thi, môn Ngoại ngữ được tính điểm nhân hệ số 2; bài tổ hợp Toán và Khoa học tự nhiên thi trắc nghiệm tính hệ số một, bài Văn và Khoa học xã hội kết hợp trắc nghiệm với tự luận, tính hệ số một.

Ở bài đánh giá năng lực Ngoại ngữ, thí sinh thi bằng tiếng Anh, làm trắc nghiệm và tự luận trong 120 phút. Với các ngôn ngữ Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn, sau phần thi tự luận sĩ tử sẽ phải trả lời phỏng vấn trực tiếp với giám khảo. Kỳ thi chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là 380 hệ chuyên và 80 hệ không chuyên.

Các bậc phụ huynh trao đổi và xem lại danh sách khi con em mình vào phòng thi.

Khuôn viên tĩnh lặng sau khi bắt đầu có hiệu lệnh làm bài.

Chúc các thí sinh thi tốt và hẹn gặp lại các em vào ngày nhập học!

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media