Đẩy mạnh hoạt động tiếp nhận sinh viên quốc tế đến học tập tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đẩy mạnh hoạt động tiếp nhận sinh viên quốc tế đến học tập tại ULIS

Ngày 20/3/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Trung Quốc gồm có ông Lương Vĩnh Hồng Nam – Phó Hội trưởng thường trực Hiệp hội Giao lưu Giáo dục quốc tế tỉnh Quảng Đông, ông Đinh Nhuệ – Tổng Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu XiangFei/Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu GES Việt Nam và bà Đỗ Thị Bích Liên – Trưởng Đại diện Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu GES Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc về phía ULIS có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN, TS. Phạm Minh Tiến – Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc.

Hiệp hội Giao lưu Giáo dục quốc tế tỉnh Quảng Đông (GDEAIE) được thành lập năm 1985, hoạt động với tôn chỉ là tích cực xúc tiến hợp tác giao lưu giáo dục, khoa học và phát triển sự nghiệp văn hóa, tăng cường sự thấu hiểu lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân các nước, các khu vực. GES Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu GES chuyên về giáo dục quốc tế hải ngoại. Trong khi đó, là một trường đại học chuyên đào tạo ngoại ngữ, hàng năm ULIS tiếp nhận nhiều sinh viên, cán bộ quốc tế đến học tập, tham quan và làm việc.

Tại buổi tiếp đón, đại diện hai bên đã thảo luận về việc hợp tác trong lĩnh vực đưa sinh viên quốc tế (đặc biệt là sinh viên tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đến học tập và giao lưu tại ULIS theo các chương trình du học ngắn ngày, giao lưu văn hóa quốc tế AFS, trao đổi giảng viên, thực tập sinh…

Khép lại buổi làm việc, hai bên nhất trí tiếp tục tích cực bàn bạc để triển khai hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media