Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN lần thứ XIV, nhiệm kỳ “Trách nhiệm, Tiên phong, Sáng tạo, Khởi nghiệp” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 18/03/2018 tại Hội trường Vũ Đình Liên,  Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN lần thứ XIV.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên lần thứ XIV đã diễn ra thành công tốt đẹp và hoàn thành các nhiệm vụ: tập trung trí tuệ phân tích, đánh giá đúng thực trạng công tác Hội và phong trào thanh niên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong nhiệm kỳ 2015 – 2018; khẳng định những kết quả đã đạt được, làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế; rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; nhận thức đầy đủ những yêu cầu mới; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và chương trình hành động của công tác Hội và phong trào thanh niên Trường ĐHNN trong nhiệm kỳ 2018 – 2020; bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2018 – 2020; tăng cường các hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh sinh viên tích cực, Nhà trường thân thiện,.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có thầy Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trường Nhà trường, đồng chí Hứa Thanh Hoa, Phó Chủ tịch HSV ĐHQGHN, cùng các đồng chí đại diện HSV TP Hà Nội, Hội SV các đơn vị bạn cùng đại diện chi ủy các chi bộ trong trường, Ban Thường vụ Đoàn trường, các cựu cán bộ Hội các thời kỳ, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các đơn vị đối tác, kết nghĩa; đại diện báo chí tới đưa tin về sự kiện. Đại hội có sự tham gia của 170 đại biểu từ các đơn vị đoàn đại diện cho hơn 5.000 hội viên của Nhà trường. cùng các thành viên chủ chốt của các CLB trong trường và nhiều sinh viên khác quan tâm.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đã tiến hành hai phiên. Thay mặt Ban chấp hành Hội Sinh viên trường khóa XIII, đồng chí Phạm Thị Hồng Vân. đã báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường ĐHNN nhiệm kỳ 2015 – 2018. Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho hội viên sinh viên được đổi mới, gắn các hoạt động tuyên truyền với các chương trình, cuộc thi hay hoạt động cụ thể, thiết thực. Công tác hỗ trợ nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ năng và hỗ trợ việc làm như “Ngày hội các Câu lạc bộ”, “Chào Ngoại ngữ”, “Ngày hội Tân Sinh viên Thành phố Hà Nội”, “Nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên”, “Chương trình định hướng Tân học sinh (10+)”… đã được tổ chức tốt. Hàng năm, Hội Sinh viên trường tổ chức nhiều cuộc thi: “Nữ công Ulis Chef”, “Giải bóng đá Ulis Cup”, Hội thao, Ngày hội Thanh niên khoẻ, Liên hoan văn nghệ các Câu lạc bộ, Đề án “Lớp tôi là số 1”… nhằm đa dạng hóa các sân chơi văn – thể – mỹ cho hội viên sinh viên. Phong trào “Sinh viên 5 Tốt” được Hội Sinh viên  triển khai sâu rộng, có hiệu quả tới từng sinh viên và đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Thay mặt Đảng ủy, BGH Nhà trường và Hội Sinh viên cấp trên, thầy Đỗ Tuấn Minh, Bí thư Đảng uỷ và đồng chí Hứa Thanh Hoa, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã phát biểu chỉ đạo, biểu dương những thành tích và sự phát triển của công tác Hội trong nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn HSV tiếp tục phát huy thành tích, tính chủ động và sáng đạo để hoạt động Hội thực sự trở nên thiết thực, hiệu quả.  Đại hội Hội Sinh viên trường là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Trường ĐHNN.

Đại hội Hội Sinh viên trường ĐHNN đã bầu ra BCH Hội Sinh viên trường khóa XIV gồm 21 đồng chí, bầu 44 đồng chí đại biểu chính thức và 5 đồng chí dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên ĐHQGHN lần thứ IV. Cũng vào ngày 18/3/2018, BCH Hội SV trường khóa XIV đã họp phiên họp lần thứ nhất bầu Đồng chí Phạm Thị Hồng Vân  giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn và đồng chí Đặng Huyền Thư được bầu giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại Ngữ lần thứ XIV đã để lại dấu ấn tốt đẹp hứa hẹn một nhiệm kỳ 2018-2020 thành công rực rỡ.

ĐTN-HSV