Tưng bừng chương trình Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng chương trình Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2023

Ngày 20/10/2023, Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) với chủ đề “Giai điệu mùa thu”. 

Tham dự chương trình có Tập thể lãnh đạo Nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện Công đoàn các đơn vị, các đội thi và đông đảo cán bộ, sinh viên quan tâm.

Trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm đã diễn ra cuộc thi giới thiệu về văn hoá trà tại khuôn viên Khoa Pháp nhằm tôn vinh và giới thiệu nét đẹp pha trà thưởng trà.

Phát biểu tại cuộc thi, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ Nguyễn Văn Đoàn đã gửi lời chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam tới cán bộ, giảng viên nữ – những “bông hồng” đẹp nhất ngày hôm nay. Ngoài ra, Chủ tịch Công đoàn hy vọng rằng chương trình hoàn thành được sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của các cán bộ, giảng viên nữ của trường, và giao lưu văn hoá giữa các đơn vị trong cuộc thi văn hóa trà.

Tại cuộc thi văn hóa trà, các đội thi đến từ công đoàn các đơn vị đã tham gia bày biện trang trí và chuẩn bị gian hàng theo phong cách đa dạng sắc màu văn hóa: Việt Nam, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ả Rập, Đông Nam Á, Tây Âu,…. Không chỉ vậy, ở phần trưng bày, thuyết trình, các đội đã phải trình bày về gian trà để thuyết phục Ban Giám khảo chấm điểm cao. 

Cuộc thi là cơ hội để người đến tham dự có thể thưởng thức trà và tìm hiểu về văn hóa trà các nước.

Chương trình “Giai điệu mùa thu” tiếp tục với phần lễ kỷ niệm. Trong chương trình, phái nữ ULISer đã được thưởng thức tiệc trà và lắng nghe những bài hát xúc cảm và lời chúc ý nghĩa từ các thầy giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã khen ngợi về cuộc thi “Trà chiều” mới lạ của chương trình năm nay. Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự bất ngờ và ngợi khen tinh thần sáng tạo và biến hóa khôn lường của các đội thi quy tụ tại khuôn viên Khoa Pháp, đặc biệt là sự chuẩn bị dưới bàn tay của các giảng viên nữ. Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn giữ lửa nhiệt tình tới các cô giáo ULIS.

Đại diện Ban Giám hiệu chúc mừng và tặng hoa cho đại diện cán bộ nữ và Công đoàn Trường

Cũng tại chương trình đã diễn ra phần công bố kết quả, trao giải cuộc thi “ULIS Phụ nữ và cuộc sống” được triển khai trước đó. Công đoàn Khoa NN&VH Pháp đã giành giải cao nhất của cuộc thi này.

Đồng thời, Cuộc thi văn hóa trà cũng được công bố kết quả và trao thưởng. Giải cao nhất đã thuộc về đội thi Phòng Hợp tác và Phát triển với phần trưng bày và thuyết trình xuất sắc.

Chương trình kỷ niệm đã tạo nên một không gian sôi nổi, tưng bừng trong một ngày rất ý nghĩa. Chương trình đã góp phần giới thiệu về một nét đặc sắc trong văn hoá các quốc gia trên thế giới, tạo nên một sân chơi đầy bổ ích cùng sự giao lưu, gắn kết giữa các công đoàn. Trên hết, sự kiện đã thành công thể hiện tình cảm, lời tri ân đến cán bộ nữ trong trường.

Một số hình ảnh khác:

ĐSTT