Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức bế giảng năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức bế giảng năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến

Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2021, được sự nhất trí, chỉ đạo của Đảng ủy- Ban giám hiệu trường Đại học Ngoại ngữ, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2020-2021 và Lễ Trưởng thành cho học sinh K50 bằng hình thức trực tuyến. 

Lễ bế giảng và Lễ ra trường được tổ chức tại P. 410 (A1-ĐHNN) và trên nền tảng Zoom Webinar, đã thể hiện sâu sắc sự kết nối và lắng đọng của tinh thần Chuyên Ngoại ngữ. Buổi Lễ cũng là dịp để Nhà trường cùng nhìn lại một năm học dù gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

C:\Users\Admin\Desktop\Song Hà tháng 9\Các bài viết cho dự án Song Hà\Các bài cho CNN\bài bế giảng\Brop.jpg

Lễ bế giảng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Tham dự Lễ bế giảng có sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý. Về phía trường Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội có cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thúy Lan – Trưởng phòng Đào tạo, cô Dương Quỳnh Hoa – Trưởng phòng TCCB, thầy Nguyễn Đoàn Phượng – Trưởng phòng HCTH, thầy Phạm Văn Kim – Trưởng phòng Quản trị, thầy Nguyễn Thành Công – Trưởng phòng TTPC, thầy Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CTCT&HSSV, cô Nguyễn Ngọc Quỳnh – Giám đốc TTKT, thầy Khoa Anh Việt – Giám đốc Trung tâm CNTT-HL, thầy Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Đoàn trường ĐHNN; về phía trường THCS Ngoại ngữ có thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng, cô Nguyễn Huyền Trang – Phó Hiệu trưởng. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, có thầy Nguyễn Thành Văn- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Lại Thị Phương Thảo- Phó Hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Tiến Sỹ- Phó chủ tịch Hội cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Buổi Lễ lần này vô cùng đặc biệt khi toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh do diễn biến dịch bệnh Covid-19 không thể đến trường, mà đều được tham dự qua màn hình trực tuyến của nền tảng Zoom Webinar.

C:\Users\Admin\Desktop\Song Hà tháng 9\Các bài viết cho dự án Song Hà\Các bài cho CNN\bài bế giảng\ảnh chào cờ.jpg

Không khí buổi Lễ chào cờ 

Mở đầu Lễ bế giảng, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, cô Lại Thị Phương Thảo đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2020-2021. Qua những hình ảnh, những con số ấn tượng trên màn hình cùng với những lời tổng kết ngắn gọn, sâu sắc, bản báo cáo tổng kết khắc họa nổi bật những nhiệm vụ trọng tâm mà trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã làm tốt trong năm học vừa qua: chủ động khắc phục mọi khó khăn trong công tác giảng dạy- học tập- kiểm tra đánh giá do tình hình dịch bệnh Covid-19; tích cực đổi mới dạy- học, nội dung giảng dạy, kiểm tra- đánh giá và trải nghiệm sáng tạo các hoạt động giáo dục trong bối cảnh mới; tích cực thực hiện kế hoạch chuyển đổi số trong đào tạo và quản lý đào tạo và bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Có thể nói, năm học 2022-2021 đã diễn ra với rất nhiều khó khăn phức tạp của dịch bệnh nhưng THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã đạt và đạt vượt mức hều hết các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021. 

Khép lại bản báo cáo tổng kết, cô Lại Thị Phương Thảo đã gửi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo, các phòng ban chức năng của trường Đại học Ngoại Ngữ bởi sự chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện hết mình cho các hoạt động của trường THPT chuyên Ngoại Ngữ; cảm ơn các bậc phụ huynh đã chung tay cùng thầy trò để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Trong bài phát biểu của mình, Cô đã ngợi khen và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các tập thể, các cá nhân nhân trong trường, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến các em học sinh khối 12 trong kỳ thi sắp tới; dặn dò và chúc các em Khối 10 và Khối 11 có một kỳ nghỉ hè an toàn, phấn khởi.

C:\Users\Admin\Desktop\Song Hà tháng 9\Các bài viết cho dự án Song Hà\Các bài cho CNN\bài bế giảng\Ảnh cô Thảo.JPG

Cô Lại Thị Phương Thảo trình bày báo cáo tổng kết năm học

A group of people in a room</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence

Năm học 2020 – 2021 ghi nhận mọi nỗ lực của thầy và trò CNN trong học tập …

Graphical user interface, website</p>
<p>Description automatically generated

… cũng như trong hoạt động ngoại khóa và nhiều hơn thế nữa

Sau báo cáo tổng kết năm học là phần mà học sinh luôn mong đợi nhất: vinh danh những tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021. Các quyết định được khen thưởng được đọc lên đã ghi nhận năng lực và nỗ lực rất lớn của các tập thể và cá nhân được vinh danh trong năm học: 9 tập thể lớp đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc (10B1, 10B2, 10A2, 10A3, 10A4, 11A1, 11A2, 12D2, 12G3); 17 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến (10A1, 10A5, 10A6, 10A7, 10A8, 10C, 10E, 11B4, 11A6, 12A1, 12A4, 12A5, 12A6, 12B1, 12B2, 12E2, 12H); 5 tập thể lớp được khen về học tập (11A7, 11C, 11D, 12A3, 12C1);  5 lớp được khen về hoạt động Đoàn (11G, 11H, 12A7, 12G2, 12D1); Đội cờ đỏ; Ban liên chi; các câu lạc bộ TCL, CDC, CRC, CMC, CNN Zoom đã có những đóng góp lớn cho các hoạt động của Nhà trường. Ấn tượng nhất của phần công bố các quyết định khen thưởng là khi 16 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia được vinh danh, là thành tích của 6 học sinh có điểm trung bình cao nhất khối 10 với điểm số 9,6 ( Ngô Quốc An, Nguyễn Mai Liên, Bùi Vũ Minh, Mai Khánh Ngân, Tạ Minh Ngọc đều là học sinh của lớp 10A1 và em Ma Mỹ An, học sinh lớp 10D), 2 học sinh có điểm trung bình cao nhất khối 11 là 9,7 (em Phạm Ngọc Mai, lớp 11A5 và Lê Thị Phúc An, lớp 11D), 2 học sinh có điểm trung bình cao nhất khối 12 với điểm số 9,8 ( em Nguyễn Hải Thu, lớp 12A5, em Lại Khánh Linh, lớp 12E2).

Graphical user interface, text, application</p>
<p>Description automatically generated

Không chỉ xuất sắc ở lĩnh vực học tập, các CNNers còn toả sáng tại các cuộc thi trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực học thuật, sáng tạo, thể thao và nghệ thuật… Em Nguyễn Việt Thái (11B1): Lọt vào vòng Chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21; em Lương Trí Đức (10A3): Giải Khuyến khích cuộc thi KHKT toàn quốc năm 2020-2021; em Nguyễn Viết Duy (11A6): Giải Khuyến khích cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2020 và Đạt thành tích “học sinh Ba tốt” TP Hà Nội ; em Lí Bảo Việt (12A2): Giải Nhì cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới năm 2020; em Bùi Khánh Chi (11H): Giải Ba cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới năm 2020; em Nguyễn Phúc Minh (11A6): Giải Ba Toán học Úc do Quỹ toán học Úc tổ chức; em Mai Ngân Giang (11B1):Giải Ba cuộc thi dịch giả tiếng Nga do Khoa NN& VH Nga-trường ĐHNN-ĐHQGHN tổ chức; em Đào Yến Nhi (11E): Giải Ba cuộc thi Tuổi trẻ tài hoa do Viện Khổng Tử- ĐH Hà Nội tổ chức; em Nguyễn Thu Phương (11E): Giải Khuyến khích cuộc thi Tuổi trẻ tài Hoa do Viện Khổng Tử- ĐH Hà Nội tổ chức; em Nguyễn Thị Lan Phương (12E2): Giải Khuyến khích cuộc thi Tuổi trẻ tài hoa do Viện Khổng Tử phối hợp với Đại học Hà Nội tổ chức; em Phạm Hà Anh, Phạm Hà Linh, Đỗ Vũ Minh Nguyệt (12B2): giành chiến thắng cuộc thi Olympic Tiếng Nga toàn quốc do Trung tâm văn hóa Nga tổ chức.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn phát biểu chia tay học sinh Khối 12

Phần tiếp theo của Lễ bế giảng là Lễ ra trường cho học sinh Khóa 50. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy Nguyễn Thành Văn- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động dành những tình cảm yêu thương, những lời căn dặn sâu sắc và những lời chúc tốt đẹp nhất cho K50:“Ba năm không dài nhưng đặc biệt gắn bó….Thầy mong và tin rằng, dù ở môi trường nào, các con sẽ thành công. Vì danh dự và tương lai của chính mình, các con hãy biết Cháy lên để mà tỏa sáng”. Trước sự xúc động sâu sắc của giờ phút chia tay, ông Nguyễn Tiến Sỹ- Phó Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh trường THPT chuyên Ngoại Ngữ và cũng là Trưởng ban phụ huynh Khối 12 đã bày tỏ lòng biết ơn, gửi lời tri ân đến Nhà trường và các thầy cô giáo trong ba năm qua đã giảng dạy, đồng hành cho sự trưởng thành của các con K50 ngày hôm nay. 

C:\Users\Admin\Desktop\Song Hà tháng 9\Các bài viết cho dự án Song Hà\Các bài cho CNN\bài bế giảng\Ông Sỹ.JPG

Ông Nguyễn Tiến Sỹ- đại diện Cha mẹ học sinh Khối 12 phát biểu tri ân

(Ảnh cắt từ clip) Lời chúc của thầy cô GVCN gửi tới HS lớp 12 ra trường

Sau các tiết mục văn nghệ chúc mừng những thành công của năm học và các Video Clip như một món quà mà các em học sinh khối 10 và 11 gửi tới các anh chị cuối cấp, em Quách Hương Giang – học sinh lớp 12D2 thay mặt cho toàn thể các em học sinh khóa 50 phát biểu tri ân các thầy cô và cha mẹ. Trong lời tri ân của mình, em Quách Hương Giang đã xúc động chia sẻ: “Hành trình 1000 ngày của tất cả học sinh khóa 50 đã dần đi đến hồi kết…Ba năm chứa đựng đủ những cung bậc cảm xúc dưới mái trường Chuyên Ngoại Ngữ, chúng con luôn được tự do thỏa sức phát triển bản thân mình. …Và để đạt được điều đó, điều chúng con cảm thấy biết ơn nhất chính là các thầy cô, chính các thầy cô không chỉ trao cho chúng con kiến thức mà còn trao cho chúng con cơ hội. … Hôm nay, chúng con xin gửi lời cảm ơn và biết ơn chân thành đến bố mẹ, cảm ơn bố mẹ đã luôn là chỗ dựa vững chắc cho chúng con…”. Lời của Hương Giang cũng là lời muốn nói của các em học sinh khối 12 nhắn gửi đến các thầy cô và các bậc cha mẹ trong thời khắc chia tay tuổi học trò.

C:\Users\Admin\Desktop\Song Hà tháng 9\Các bài viết cho dự án Song Hà\Các bài cho CNN\bài bế giảng\Em QUách Giang.JPG

Em Quách Hương Giang- học sinh lớp 12D2-  phát biểu tri ân Nhà trường, thầy cô và cha mẹ

A large group of people in front of a stage</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence

(Ảnh cắt từ clip) Video kỉ niệm 3 năm tại mái trường CNN của HS K50

Buổi Lễ khép lại trong cảm xúc trang trọng và lưu luyến đặc biệt. Vì đại dịch Covid 19, các CNNers không được ngồi dự trực tiếp Lễ bế giảng dưới sân trường hình chữ nhật, dưới sảnh gạch thân thương và trong vòng tay yêu thương của các thầy cô, bè bạn như thường thấy nên cảm xúc dành cho mái trường lại càng đong đầy, lưu luyến và xúc động, bồi hồi. Một năm học đặc biệt đã chính thức khép lại. Thầy và trò  đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chia tay mùa hoa thứ 50 của trường THPT Chuyên Ngoai ngữ, các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em K10, K11 tin tưởng rằng: K50 hứa hẹn sẽ vượt vũ môn, bay cao, bay xa trên hành trình tương lai của mình. Bởi ở nơi đâu có CNNers, ở đó tinh thần Chuyên Ngoại Ngữ chắc chắn sẽ luôn luôn rực cháy.

Tin bài: Đỗ Ngọc Chi/ FLSS MEDIA

Link lời chúc từ các thầy cô chủ nhiệm K12: https://drive.google.com/file/d/1Gx2IF5hBFZmyfOdPp9ECFummHuS4IFMI/view?usp=sharing

Một số các hình ảnh khác của buổi Lễ 

C:\Users\Admin\Desktop\Song Hà tháng 9\Các bài viết cho dự án Song Hà\Các bài cho CNN\bài bế giảng\Đại diện lãnh đạo chụp ảnh cùng Ban PH.JPG

 

C:\Users\Admin\Desktop\Song Hà tháng 9\Các bài viết cho dự án Song Hà\Các bài cho CNN\bài bế giảng\Ban phụ huynh nhận bó hoa tri tân từ Thầy Ht.JPG

C:\Users\Admin\Desktop\Song Hà tháng 9\Các bài viết cho dự án Song Hà\Các bài cho CNN\bài bế giảng\cdc.png

C:\Users\Admin\Desktop\Song Hà tháng 9\Các bài viết cho dự án Song Hà\Các bài cho CNN\bài bế giảng\How far I'll go.png

C:\Users\Admin\Desktop\Song Hà tháng 9\Các bài viết cho dự án Song Hà\Các bài cho CNN\bài bế giảng\Như ngày hôm qua (1).png

C:\Users\Admin\Desktop\Song Hà tháng 9\Các bài viết cho dự án Song Hà\Các bài cho CNN\bài bế giảng\cdc2.png