Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với đoàn đại diện của Trường Đại học California State Fullerton – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với đoàn đại diện của Trường Đại học California State Fullerton

Ngày 14/02/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại diện của Trường Đại học California State Fullerton (California, Mỹ).

Tham dự buổi làm việc có TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Trưởng phòng KHCN, ThS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa SPTA.

Về phía Trường Đại học California State Fullerton có ông Jack Hobdkn – Giám đốc văn phòng du học, TS. Nguyễn Thành Tâm – Trưởng khoa Giáo dục mở rộng, ông Charles H.Lee – Giáo sư Toán học và bà Natalie A. Tran – Giáo sư Khoa Giáo dục.

2017-02-14_16-32-10

Trường Đại học California State Fullerton là trường công lập trực thuộc Hệ thống đại học bang California. Trường được thành lập năm 1957 tại Fullerton, California với khoảng 37.000 sinh viên đang theo học. Trường Đại học California Fullerton đào tạo nhiều ngành như nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế học, truyền thông, giáo dục, kỹ thuật và khoa học máy tính, phát triển con người và y tế, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên và toán. Trường được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo, đặc biệt là về kinh doanh.

Trong buổi gặp, TS. Đỗ Minh Hoàng đã khẳng định mong muốn hợp tác của Trường Đại học Ngoại ngữ với Trường Đại học California State Fullerton. Với nhiều điểm chung như cùng có lịch sử lâu đời, đã có uy tín trong đào tạo, chiến lược đẩy mạnh hợp tác quốc tế…, hai bên sẽ có tiềm năng hợp tác phát triển trên nhiều mặt.

2017-02-14_16-32-22

Đại diện cho đoàn California State Fullerton, ông Jack Hobdkn đã dành nhiều lời cảm ơn đến sự đón tiếp chu đáo của phía Trường Đại học Ngoại ngữ. Ông đánh giá cao danh tiếng, chất lượng đào tạo và cũng rất mong hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

2017-02-14_16-32-29

Trong buổi làm việc, hai trường đã tiến hành trao đổi, thảo luận về các triển vọng hợp tác về giảng dạy và trao đổi sinh viên, giảng viên. Các nội dung về GEO – Chương trình giảng dạy online của Trường Đại học California State Fullerton, chương trình dạy tiếng Việt ngắn hạn của ULIS đã được đề cập và thảo luận sôi nổi.

2017-02-14_16-32-37

Khép lại cuộc gặp, hai bên đều đã đi đến sự nhất trí ban đầu và sẽ sớm tiếp tục thúc đẩy để hoạt động hợp tác giữa hai bên được triển khai trên thực tế.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media