Tổ chức chuỗi tọa đàm bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên 7 Sở Giáo dục và Đào tạo – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức chuỗi tọa đàm bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên 7 Sở Giáo dục và Đào tạo

Ngày 24 và 31 tháng 10 năm 2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chuỗi tọa đàm bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên của 7 Sở Giáo dục và Đào tạo (Hải Dương, Yên Bái, Phú Thọ, Hưng Yên, Hòa Bình, Lạng Sơn, Hải Phòng).

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ về nâng cao năng lực sư phạm thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia do Nhà trường phối hợp với các Sở GD&ĐT thực hiện năm 2021.

Theo đúng kế hoạch, sau lễ khai giảng, 06 ngày bồi dưỡng tập trung và 05 buổi trên hệ thống LMS xoay quanh nội dung xây dựng giáo án mục tiêu bài giảng, PP dạy học phân hóa và xây dựng môi trường ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu triển khai hiệu quả CT giáo dục phổ thông mới ban hành năm 2018 đã được triển khai hoàn tất.

Do tình hình dịch Covid-19, hợp phần 03 ngày thực địa đã được chuyển đổi thành chuỗi tọa đàm chuyên đề trực tuyến trên nền tảng Zoom trong 2 ngày này. Chuỗi tọa đàm tập trung vào 04 lĩnh vực:

– Xây dựng môi trường sử dụng và học tập ngoại ngữ tại các trường phổ thông;

– Ứng dụng CNTT vào dạy học cũng như kiểm tra đánh giá ngoại ngữ,

– PPGD 04 kỹ năng ngôn ngữ Nghe – Nói – Đọc – Viết;

– PPGD về các thành tố ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp…)

 

Các diễn giả trình bày tại các tọa đàm là các giảng viên có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Chiều ngày 31/10 là hoạt động chia sẻ của 30 nhóm thầy cô giáo đến từ 7 tỉnh thành và được chia theo khối phổ thông: Tiểu học, Trung học cơ sở và THPT ở cả 04 lĩnh vực.

Phát biểu tại chuỗi tọa đàm, Trưởng khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời nhắn nhủ đến các thầy cô giáo: “1 khóa bồi dưỡng ngắn ngày rồi nhanh qua đi. Nhưng 1 khóa bồi dưỡng ở 1 năm đặc biệt như thế này sẽ giúp chúng ta càng thấu hiểu nhau hơn cảm xúc của những người đang ngày ngày miệt mài đứng trên bục giảng với vô vàn khó khăn và áp lực. Để sau 1 khóa bồi dưỡng, chúng ta thêm niềm đam mê “làm nghề trồng người”.

Chuỗi tọa đàm đã nhận được phản hồi tích cực từ các thầy cô giáo.

ULIS Media