Tọa đàm “Ứng dụng Trí thông minh nhân tạo (AI) trong giảng dạy và kiểm tra đánh giá ngoại ngữ tại Việt Nam” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm “Ứng dụng Trí thông minh nhân tạo (AI) trong giảng dạy và kiểm tra đánh giá ngoại ngữ tại Việt Nam”

Sáng ngày 6/4/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng với Tập đoàn HANCOM và Tập đoàn YES (Hàn Quốc) đã tổ chức Tọa đàm “Ứng dụng Trí thông minh nhân tạo (AI) trong giảng dạy và kiểm tra đánh giá ngoại ngữ tại Việt Nam” theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo từ ba đơn vị cùng hơn 300 đại biểu quan tâm. Tọa đàm sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Hàn có phiên dịch đồng thời.

Phát biểu khai mạc, đại diện phía ULIS – Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết việc đưa trí tuệ nhân tạo AI vào giảng dạy và kiểm tra đánh giá ngoại ngữ đã được ba đơn vị phối hợp triển khai trong hơn một năm qua. Phó Hiệu trưởng khẳng định rằng việc kết hợp giữa AI và việc giảng dạy, kiểm tra đánh giá là rất cần thiết trong bối cảnh đại dịch, khi các trường đều triển khai song song hai hình thức học, phù hợp với triết lý giáo dục của Nhà trường. Bên cạnh đó, công nghệ ngày càng phát triển cũng đòi hỏi chúng ta phải quan tâm đến vấn đề này hơn.

Hai đại diện đến từ đối tác, Tập đoàn HANCOM – ông Choi Hyung Woo – Phó Chủ tịch điều hành cấp cao và Tập đoàn YES – ông Yoon Sung – Giám đốc điều hành cũng đã có đôi lời phát biểu về triển vọng của dự án hợp tác và cũng gửi lời cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ ủng hộ, tạo điều kiện cho dự án.

Trong chương trình, ông Byeon Hong Soo – Tập đoàn HANCOM đã giới thiệu về giải pháp kiểm tra đánh giá ngoại ngữ qua hệ thống IBT với Trí thông minh nhân tạo AI. Theo ông, nhờ IBT, thí sinh có thể dự thi online qua hệ thống giám sát bởi AI, đồng thời ngân hàng đề thi được quản lý chặt chẽ cũng như kết quả thi được chấm tự động. Vì vậy, đây có thể coi là một bước tiến lớn trong việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo để tổ chức các cuộc thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Trong phần tiếp theo, ông Cho Minho đến từ Tập đoàn HANCOM đã trình bày về hiện trạng học tiếng Hàn hiện nay. Ông Cho cũng chia sẻ cho khán giả biết về những tính năng cũng như công nghệ cốt lõi được áp dụng trong giải pháp học tiếng Hàn với Trí thông minh nhân tạo qua ứng dụng Genie-K. Mục tiêu trọng tâm của Genie K khi phát triển là nhằm cung cấp cho người học môi trường học tập có hiệu quả bằng cách đem lại những nội dung học về các linh vực cần cải thiện và các lĩnh vực được quan tâm.

Tiếp đó, bà Jang Myung Hee, đại diện Tập đoàn YES đã chia sẻ về ứng dụng học nói Tiếng Hàn sử dụng Trí thông minh nhân tạo AI và giáo trình hỗ trợ việc tự học Tiếng Hàn ULIS AI. “Giáo trình cùng ứng dụng có ưu điểm vượt trội là tối thiểu hóa vai trò của giáo viên và nâng cao khả năng tự học của người học”, Bà Jang cho biết.

Sau mỗi phần trình bày, khán giả đã đưa ra nhiều câu hỏi và qua đó tìm hiểu thêm về hệ thống IBT và ứng dụng Genie K.

Tọa đàm “Ứng dụng Trí thông minh nhân tạo (AI) trong giảng dạy và kiểm tra đánh giá ngoại ngữ tại Việt Nam” kết thúc với phần phát biểu bế mạc đến từ thầy Lâm Quang Đông và chụp ảnh lưu niệm.

Thanh Tú/ULIS Media