Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Tổ chức Pháp nhân khai thác nhân lực Hải ngoại (Nhật Bản) về chương trình thực tập sinh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Tổ chức Pháp nhân khai thác nhân lực Hải ngoại (Nhật Bản) về chương trình thực tập sinh

Ngày 20/09/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có cuộc gặp gỡ với đại diện Tổ chức Pháp nhân khai thác nhân lực Hải ngoại (Nhật Bản) để bàn về các cơ hội hợp tác trong chương trình thực tập sinh (Internship).

Tham dự buổi gặp gỡ có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn lực Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Huyền Trang.

Về phía Tổ chức Pháp nhân khai thác nhân lực Hải ngoại (Nhật Bản) có sự tham dự của Giám Đốc đại diện ông Nakajima Minoru.

Mở đầu cuộc gặp gỡ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã gửi lời chào đến các đại diện của Tổ chức Pháp nhân khai thác nhân lực Hải ngoại (Nhật Bản). Phó Hiệu trưởng cũng có những chia sẻ giới thiệu về Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, các hoạt động thực tập cho sinh viên cũng như các hoạt động hợp tác với Nhật Bản của Nhà trường.

Cảm ơn sự tiếp đón chu đáo và tận tình từ phía trường Đại học Ngoại ngữ, ông Nakajima Minoru sau đó đã có những giới thiệu về Tổ chức Pháp nhân khai thác nhân lực Hải ngoại (Nhật Bản) và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà trường trong các chương trình thực tập sinh và sẵn sàng lắng nghe cũng như đáp ứng các yêu cầu từ phía Nhà trường để một cách tốt nhất đảm bảo quyền lợi về vật chất và tinh thần của sinh viên Nhà trường trong quá trình thực tập ở Nhật Bản.

Sau đó, hai bên đã có những thảo luận thẳng thắn và cụ thể về các vấn đề có liên quan đến việc đưa sinh viên Nhà trường sang Nhật thực tập cũng như các quy định về luật pháp, điều kiện thực tập và quá trình thực tập của nước sở tại.

Cuối buổi gặp gỡ, Phó Hiệu trường đã gửi lời cảm ơn đến ông Nakajima Minoru về những thông tin ông chia sẻ và kỳ vọng vào sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới đây.

                                                                                                         Đào Trung – Việt Khoa/ ULIS Media