Thông báo số 2 về việc triển khai khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Căn cứ kết quả đăng ký học khóa học Nghiệp vụ sư phạm theo thông báo số 104/TB-ĐHNN ngày 10/02/2020;

Căn cứ kết luận cuộc họp ngày 17/02/2020 của Hiệu trưởng Trường ĐHNN,

Nhà trường thông báo kế hoạch chi tiết khóa học Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ (NVSPNN) khóa 1 dành cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài.

Cụ thể như sau:

1. Đối tượng được lựa chọn:
  • Sinh viên đại học chính quy khóa QH2016.F1 và QH2017.F1 đã đăng ký học thành công theo thông báo số 104/TB-ĐHNN ngày 10/02/2020 (có danh sách kèm theo).
  • Sinh viên các khóa QH2018.F1, QH2019.F1 đã đăng ký học sẽ được Nhà trường cân nhắc học ở các khóa học NVSPNN tiếp theo.
  • Chưa áp dụng cho sinh viên chương trình đào tạo thứ 2 (Bằng kép); chương trình đào tạo Liên kết Quốc tế, sinh viên đại học chính quy các khóa khác và sinh viên thuộc các hệ đào tạo khác.
  1. Kế hoạch học tập chi tiết
  • Chương trình chi tiết khóa học NVSPNN và các bài giảng của giảng viên sẽ được đăng tải trên phần mềm Office365.
  • Khóa học bao gồm 4 học phần. Mỗi học phần được cấu tạo kết hợp hình thức học trực tuyến và offline (học theo hình thức blended), kết hợp lý thuyết với thực hành thực tập.
  • Sinh viên phải tham gia học đầy đủ 4 học phần. Từ học phần 1 đến học phần 4. Nếu không hoàn thành các yêu cầu của học phần 1, sinh viên sẽ không được tiếp tục học học phần 2,…và hệ thống sẽ cắt tên sinh viên khỏi danh sách khóa học.
  • Khóa học được thiết kế từ 3 – 3,5 tháng.
  1. Cấp giấy chứng nhận

Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học NVSPNN do Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN ký, nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

• Điều kiện 1: Hoàn thành cả 4 học phần với các sản phẩm học tập của mỗi học phần được đánh giá từ “ĐẠT” trở lên.
  • Điều kiện 2: Có ít nhất 01 chứng nhận thực tập tại các cơ sở giáo dục hoặc có những minh chứng diễn giải thực hành năng lực sư phạm trong thực tế.

Trong trường hợp sinh viên đã hoàn thành khóa học nhưng chưa có minh chứng diễn giải về khả năng sư phạm trong thực tế, trong vòng 03 tháng kể từ khi kết thúc khóa học, sinh viên nộp bổ sung để đủ điều kiện cấp giấy xác nhận hoàn thành khóa học NVSPNN.

1. Thời gian bắt đầu khóa học
  • Buổi đầu tiên thực hiện tương tác trực tuyến với phần mềm Office 365 vào 20h00 Thứ Năm ngày ngày 05/03/2020. Để thực hiện được buổi học đầu tiên, sinh viên thực hiện các bước sau.

Bước 1: Sinh viên lớp NVSP01 (QH2016.F1) và lớp NVSP02 (QH2017.F1) kích hoạt phần mềm Office365 theo link hướng dẫn (https://bom.to/fiXpT8).

Bước 2: Sinh viên kiểm tra tài khoản email cá nhân để nhận Mã lớp học trên phần mềm Microsoft Teams trong Office365.

Bước 3: Đăng nhập phần mềm Microsoft Teams trong Office365 online hoặc tải về máy bằng tài khoản đã kích hoạt.

Bước 4: Bấm “Join team” và nhập mã lớp học nhận được trong email để vào lớp học nghe hướng dẫn về chương trình học chi tiết, các chính sách, chế tài của khóa học.

Từ 20h00, thứ Bảy ngày 07/03/2020, sinh viên bắt đầu học trực tuyến học phần 1 trên phần mềm Office365.

– Các buổi học thực hành vào buổi tối hoặc thứ Bảy, Chủ nhật sẽ có thông báo cụ thể tại buổi tương tác đầu tiên vào ngày 05/3/2020.

1. Triển khai thực hiện
  • Phòng Đào tạo:
  • Lập danh sách sinh viên tham gia khóa học
  • Đầu mối tổ chức lớp học
  • Quản lý điểm
  • In giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho sinh viên
  • Bộ môn Tâm lí – Giáo dục
  • Xây dựng lớp học online nền tảng Office 365
  • Phụ trách về nội dung chương trình, giảng dạy, kiểm tra, đánh giá 03 học phần 1, 2, 3 của khóa học.
  • Đầu mối mời các giảng viên ngoài Bộ môn tham gia giảng dạy các học phần do Bộ môn phụ trách.
  • Thu nhận, đánh giá các minh chứng thực hành, thực tập của sinh viên.
  • Trung tâm Công nghệ thông tin TT&HL
  • Hỗ trợ giảng viên trong việc ghi hình các bài giảng.
  • Tạo tài khoản học cho sinh viên trên hệ thống học tập trực tuyến; tài khoản Office365 cho sinh viên và giảng viên.

Cử cán bộ trực hỗ trợ giảng viên và sinh viên trong quá trình dạy-học trực tuyến.

• Khoa Sư phạm tiếng Anh: Phụ trách giảng dạy và kiểm tra đánh giá học phần 4 của khóa học. Học phần “Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ”.
  • Đoàn thanh niên: Lựa chọn và cử đủ số lượng thành viên trong CLB Phát triển kỹ năng sư phạm theo đề nghị của Bộ môn Tâm lí – Giáo dục làm trợ giảng cho khóa học.
  • Phòng Quản trị: Bố trí Hội trường, lớp học ngoài giờ và cử cán bộ trực phục vụ theo lịch của lớp học.

Đề nghị Trưởng các Khoa đào tạo, các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc nội dung trong thông báo.

Trân trọng./.

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab