Tập huấn hướng dẫn dịch và phương pháp giảng dạy môn dịch thông qua việc sử dụng phần mềm ứng dụng Zoom – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập huấn hướng dẫn dịch và phương pháp giảng dạy môn dịch thông qua việc sử dụng phần mềm ứng dụng Zoom

Ngày 9/4/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức Tập huấn hướng dẫn dịch và phương pháp giảng dạy môn dịch thông qua việc sử dụng phần mềm ứng dụng Zoom cho thầy cô giảng dạy bộ môn dịch và cán bộ quan tâm trong toàn trường.

Đến tham dự buổi tập huấn có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, các thầy cô quan tâm. Đặc biệt buổi tập huấn còn có sự tham gia của nhiều thầy, cô qua Zoom.

Diễn giả của buổi tập huấn là thầy Nguyễn Ninh Bắc – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng – Một chuyên gia trong lĩnh vực dịch thuật và có rất nhiều kinh nghiệm trong dịch thuật trực tuyến. 

Trong buổi tập huấn, diễn giả đã chia sẻ đến người tham gia bối cảnh dẫn đến tính cấp thiết của việc đẩy mạnh dịch thuật trực tuyến và các kỹ năng, công cụ cần thiết cho một phiên dịch thuật trực tuyến. 

Các thầy, cô tham gia buổi tập huấn đã được tham gia vào các hoạt động thực hành dịch thuật song song nhiều ngôn ngữ qua phần mềm ứng dụng Zoom và cũng đặt ra rất nhiều những câu hỏi và đưa ra những trao đổi hữu ích. 

Buổi tập huấn khép lại thành công và nhận được những phản hồi tích cực từ phía thầy cô tham gia.

ULIS Media