Sôi nổi nhập học cho sinh viên trúng tuyển CTĐT thứ 2 (Bằng kép) năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi nhập học cho sinh viên trúng tuyển CTĐT thứ 2 (Bằng kép) năm 2022

Ngày 10/9/2022, tại Hội trường Sunwah, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức nhập học cho hơn 350 sinh viên trúng tuyển CTĐT thứ 2 (Bằng kép) các ngành Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc năm 2022. 

Với số lượng sinh viên đến nhập học nhiều như năm nay, nhằm đảm bảo an ninh trật tự cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em sinh viên, Nhà trường đã tổ chức nhập học theo 2 ca. Mỗi ca nhập học đều có sự điều phối, hướng dẫn của các cán bộ, thầy cô và các bạn tình nguyện viên, luôn túc trực để tư vấn và giải đáp các thắc mắc của tân sinh viên. Bên cạnh đó, các khu vực đón tiếp, tư vấn, khai hồ sơ – chuẩn bị giấy tờ, làm thủ tục nhập học và phát quà tặng được phân chia một cách rõ ràng và có tính hệ thống đã giúp công tác tổ chức buổi nhập học diễn ra suôn sẻ và trật tự.

Sinh viên được tặng quà khi nhập học

Trong không khí hào hứng và phấn khởi, dưới sự hướng dẫn chi tiết của các cán bộ và tình nguyện viên, mỗi bạn tân sinh viên đều nhiệt tình điền đơn đăng ký và thể hiện sự đón đợi vào một kỳ học mới nhiều hứng khởi và niềm vui.

Bạn Khúc Triệu Vy – hiện đang theo học ngành 1 tại Khoa Quốc tế học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN chia sẻ: “Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản luôn là niềm yêu thích và ước mơ của mình ngay từ khi mới bước chân vào đại học. Bản thân mình cảm thấy rất vui khi được trúng tuyển vào ULIS trong năm học này. Vì nhà mình ở tận Long Biên, khá xa so với Trường nên mình đã háo hức đến độ dậy từ 5h30 sáng chỉ để chuẩn bị đi sang cho kịp buổi nhập học hôm nay.”

Trong khi đó, bạn Lê Linh Chi – sinh viên Ngành Khoa học thông tin địa không gian – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN, đồng thời cũng là tân sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Ngoại ngữ năm nay cho biết: “Có nhiều người nói rằng việc học bằng kép sẽ rất vất vả, tuy nhiên do ngành 1, trong 2 năm đầu, mình đã học xong gần hết các môn nên mình hoàn toàn có thể sắp xếp được thời gian trống 1 tuần 3 buổi để học ở Đại học Ngoại ngữ. Vậy nên, mình cảm thấy việc học bằng kép có lẽ sẽ không quá nặng đối với mình. Ngoài ra, mình cũng có nền tảng tiếng Anh từ trước, vì vậy mình muốn có thêm cơ hội để phát triển những kỹ năng mềm khác liên quan đến tiếng Anh và mình nghĩ ULIS sẽ là một lựa chọn thích hợp để mình trau dồi kiến thức.”

Sau khi tiến hành nhập học chung, sinh viên được tham gia buổi định hướng, tư vấn chuyên sâu và giải đáp thắc mắc do các Khoa tổ chức.

Buổi nhập học đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng, hứa hẹn phía trước sẽ là một kỳ học tập nhiệt huyết, vui vẻ dành cho các bạn tân sinh viên.

Một số hình ảnh khác:

Ngọc Anh – ULIS Media