Sơ kết hoạt động chương trình đồng hành cùng sinh viên khóa QH2023 và định hướng chương trình hoạt động năm 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 20/01/2024, Hội nghị Sơ kết hoạt động chương trình đồng hành cùng sinh viên khóa QH2023 và định hướng chương trình hoạt động năm 2024 đã diễn ra tại Hội trường Vũ Đình Liên. Trong khuôn khổ Ngày hội việc làm 2024, Hội nghị là dịp để Mạng lưới cựu học sinh sinh viên ULIS (ULIS ALUMNI) và các cựu sinh viên, sinh viên giao lưu, học hỏi, hỗ trợ và đoàn kết xây dựng mạng lưới trên tinh thần kết nối, chia sẻ, đồng hành cùng phát triển.

Được triển khai từ năm học 2023-2024, chương trình đồng hành cùng sinh viên là một hoạt động của Mạng lưới ULIS ALUMNI nhằm hỗ trợ và gắn kết giữa cựu sinh viên và sinh viên Nhà trường.

Tham dự hội nghị có sự góp mặt của Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông; Chủ tịch mạng lưới Cựu HSSV Nguyễn Lân Trung, lãnh đạo các đơn vị cùng đại diện các thầy cô và sinh viên quan tâm.

Tại hội nghị, sinh viên Lại Thị Ngọc Liên – đại diện sinh viên khóa QH 2023 đã chia sẻ về vai trò của chương trình đồng hành và khẳng định: “Trường Đại học Ngoại ngữ là trường đại học đầu tiên tổ chức một chương trình kết nối giữa sinh viên và Mạng lưới cựu sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu, học hỏi từ những thế hệ đi trước. Em rất biết ơn những trải nghiệm, sự hỗ trợ có được từ Nhà trường cũng như Mạng lưới.”

Cựu sinh viên Khương Thị Bích Hằng – cựu sinh viên khóa QH2021 cũng bày tỏ sự hào hứng khi được tham gia chương trình kết nối cùng các sinh viên, đồng thời mong muốn chương trình có thể giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện hơn.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch mạng lưới Cựu HSSV Nguyễn Lân Trung khẳng định vai trò to lớn của Nhà trường trong việc xây dựng mạng lưới cựu sinh viên, đồng thời cũng chia sẻ về những khó khăn của chương trình và hy vọng rằng những chương trình kết nối tiếp theo sẽ giúp đỡ được nhiều bạn sinh viên hơn nữa.

Đại diện sinh viên tặng hoa đại diện Mạng lưới ULIS ALUMNI

Nhiều ý kiến đóng góp cho việc triển khai hoạt động đồng hành cũng như của Mạng lưới cựu học sinh sinh viên cũng đã được đề xuất.

Phát biểu khép lại chương trình, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới sự hỗ trợ của mạng lưới cựu sinh viên đã không ngừng trợ giúp, tạo một môi trường làm việc năng suất, hiệu quả, sáng tạo và thiết thực tới với sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ vào hoạt động của chương trình trong năm 2024 này.