Ký kết hợp tác về việc giảng dạy tiếng Pháp với Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 4/7/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc giảng dạy tiếng Pháp cho cán bộ, giảng viên, học viên cao học và sinh viên Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, Chủ tịch mạng lưới cựu HSSV Nguyễn Lân Trung cùng với đại diện các đơn vị. Về phía Trường Đại học Y Dược có Hiệu trưởng Lê Ngọc Thành, Phó Hiệu trưởng Phạm Như Hải, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Anh Thu, Chủ tịch Hội đồng trường Đinh Đoàn Long và đại diện các đơn vị của trường.

Mở đầu buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Lê Ngọc Thành đã chia sẻ về lịch sử hợp tác giữa hai trường với nhiều dấu mốc quan trọng. Đánh giá cao vai trò của tiếng Pháp đối với những ngành học liên quan đến Y Dược, GS.TS.TTND. Lê Ngọc Thành hy vọng Khoa NN&VH Pháp nói riêng và Trường Đại học Ngoại ngữ nói chung sẽ tạo điều kiện tốt nhất nhằm giúp các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược nâng cao trình độ tiếng Pháp để ứng dụng thực hành vào chuyên ngành.

Tiếp đó, đại diện hai trường đã cùng xem một video về trao đổi chiến lược hợp tác với các đối tác Pháp của Trường Đại học Y Dược.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Nguyễn Xuân Long đã giới thiệu lịch sử giảng dạy tiếng Pháp tại ULIS. Về chương trình đào tạo tiếng Pháp dành cho các cán bộ, giảng viên, học viên cao học và sinh viên Trường Đại học Y Dược, TS. Nguyễn Xuân Long cam kết sẽ xây dựng kết hợp học tập và các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ tiếng Pháp, các phòng đọc mở nhằm nâng cao trình độ tiếng Pháp cho học viên một cách nhanh nhất và hy vọng thỏa thuận hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ đạt được hiệu quả cao.

Đáp lại, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Phạm Như Hải cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt thành của Trường Đại học Ngoại ngữ và khẳng định Nhà trường sẽ thực hiện thật tốt các thỏa thuận đã đề ra.

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch mạng lưới cựu học sinh Nguyễn Lân Trung đánh giá cao thỏa thuận hợp tác giữa hai Nhà trường bởi bản thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo nên “sự khác biệt” của Trường Đại học Y Dược so với các trường đào tạo về Y Dược khác trên cả nước. Ngoài ra, PGS. TS. Nguyễn Lân Trung cũng hy vọng hai trường sẽ có quá trình hợp tác và làm việc hiệu quả.

Trưởng Khoa NN&VH Pháp Đàm Minh Thủy gửi lời cảm ơn Trường Đại học Y Dược đã tin tưởng, lựa chọn Khoa NN&VH Pháp là nơi để đào tạo và nâng cao trình độ tiếng Pháp cho các các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Nhà trường. TS. Đàm Minh Thủy cam kết sẽ xây dựng chương trình đào tạo tốt nhất cho học viên nhằm hoàn thành các mục tiêu mà thỏa thuận đã đề ra.

Cuối buổi làm việc, đại diện hai trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tổ chức chương trình giảng dạy tiếng Pháp tại Trường Đại học Y Dược. Buổi lễ khép lại với phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Hoàng Anh/ĐSTT