Buổi giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản của sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Buổi giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản của sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính

Trong khuôn khổ chương trình học tập tại Việt Nam của sinh viên Trường CĐ Ngoại ngữ Nhật Bản JCFL, sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính của Trường ĐH Ngoại ngữ đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa truyền thống Việt Nam – Nhật Bản với không khí vui vẻ, hào hứng và tạo nên sự gắn kết giữa sinh viên hai trường.

Trong buổi trao đổi kiến thức văn hóa 2 nước, lần lượt các bạn sinh viên Trường CĐ Ngoại ngữ Nhật Bản đã giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản thông qua những trò chơi với các dụng cụ truyền thông Kendama, gấp giấy origami.

Ngoài ra, các bạn sinh viên Nhật Bản đã hướng dẫn các bạn đồng hành biểu diễn một điệu múa truyền thống Nhật Bản, điệu múa được diễn ra vào lễ hội mùa hè Natsu Tsumari no Odori (夏祭りの踊り)  

Múa chén, một điệu múa truyền thống của Xứ Huế đã được sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính lựa chọn để giới thiệu và hướng dẫn cho những người bạn quốc tế. Thêm vào đó, dưới sự sáng tạo kết hợp với điệu nhảy truyền thống, các em đã biên đạo một đoạn nhảy nổi tiếng ‘’hot trend’’ trên mạng xã hội với múa chén. Điều này thể hiện đúng tinh thần kế thừa và phát huy truyền thống của giới trẻ GENZ hiện nay.

Tiếp theo, “bò bía” dù là một món ăn đường phố nhưng đã được sinh viên ULIS lựa chọn trong buổi giao lưu này, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của sinh viên Việt Nam, giảng viên và sinh viên Nhật Bản đã vô cùng háo hứng và thú vị làm và thưởng thức món ăn vặt rất gần gũi này.

Kết thúc chương trình, sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính đã lựa chọn Quạt nan và trò chơi trang trí quạt nan để các bạn sinh viên Nhật Bản có thể tùy thích trang trí những hình ảnh mà mình yêu thích! Và đây cũng là một món quà mà các em dành tặng cho những người bạn quốc tế của mình.

Một số hình ảnh của buổi học trao đổi văn hóa:

Khoa ĐT&BDNN