Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác học sinh sinh viên với Trường ĐH Thammasat – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác học sinh sinh viên với Trường ĐH Thammasat

Ngày 30/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác học sinh sinh viên với đoàn cán bộ Trường Đại học Thammasat (Thái Lan) do bà Orapan Poachanukoon M.D. làm trưởng đoàn.

Tham dự có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, ThS. Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Đoàn Thanh niên và các cán bộ Phòng CT&CTHSSV. Về phía Trường ĐH Thammasat có 42 cán bộ phụ trách công tác học sinh sinh viên ở các đơn vị.

Phát biểu trong buổi giao lưu Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cảm ơn đoàn Trường Đại học Thammasat đã đến thăm và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với trường. Trong xu thế hội nhập với định hướng tích cực hợp tác phát triển với các cơ sở giáo dục quốc tế, trong bối cảnh đã giảng dạy tiếng Thái tại trường từ lâu và vừa mới thành lập Bộ môn NN&VH Các nước Đông Nam Á, Trường Đại học Ngoại ngữ rất chú trọng mối quan hệ với Trường Đại học Thammasat và mong rằng quan hệ giữa hai trường sẽ ngày càng phát triển sâu rộng hơn, nhất là trong các hoạt động trao đổi sinh viên, đào tạo khóa học ngắn hạn,…

Đại diện cho đoàn Trường ĐH Thammasat, bà Orapan Poachanukoon cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu từ phía Nhà trường. Bà chắc chắn rằng chuyến đi của đoàn lần này sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai trường và giúp các cán bộ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong thực hiện nhiệm vụ của mình.

Hai trường trao quà lưu niệm

Trong chương trình, các cán bộ Trường ĐH Ngoại ngữ và ĐH Thammasat đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác học sinh sinh viên về các lĩnh vực như: hoạt động hỗ trợ học tập, hỗ trợ nghề nghiệp và khởi nghiệp, tư vấn và hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt, học bổng và dịch vụ cho sinh viên, tổ chức các hoạt động tình nguyện và phát triển kỹ năng. Đây là những công tác nổi bật đã và đang được Nhà trường chú trọng đầu tư và triển khai mạnh, có hiệu quả trong thời gian qua. Cán bộ hai trường đã giao lưu sôi nổi qua phần hỏi đáp.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Nguyễn Huyền Trang giới thiệu về cơ cấu tổ chức và các hoạt động của Phòng CT&CTHSSV

Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ về hoạt động Đoàn Hội ở ULIS

Giao lưu hỏi đáp và tham quan Phòng CT&CTHSSV

Chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, ngày 19/01/2017, hai trường cũng đã tổ chức buổi giao lưu sinh viên rất thành công với nhiều trò chơi, biểu diễn văn nghệ đặc sắc.

Trường Đại học Thammasat là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Thái Lan với các cơ sở ở Tha Phra Chan gần Cung điện Lớn ở trung tâm Thành phố cổ Bangkok; ở Rangsit cách Bangkok 42 km về phía bắc; ở Pattaya, một quận ven biển nổi tiếng ở Biển Đông và ở tỉnh Lampang gần Chiang Mai. Thammasat là viện giáo dục đại học lâu đời thứ hai của Thái Lan. Chính thức được thành lập vào năm 1934, trường ban đầu được đặt tên bởi người sáng lập Pridi Banomyong là Trường Đại học Khoa học và Chính trị.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media