“Lăng kính Nhật Bản” năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

“Lăng kính Nhật Bản” năm 2022

Ngày 18/11/2022, chương trình “Lăng kính Nhật Bản” năm 2022 đã được tổ chức ở Hội trường Vũ Đình Liên với sự tham gia, góp mặt của đông đảo các sinh viên và thầy cô của khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản.

Chủ đề của Lăng kính Nhật Bản năm nay là: “Chấp Bút Hoạ Ý”. Mở đầu cho chuỗi sự kiện này là “Cuộc thi Làm thơ Haiku” với sự tham gia nhiệt tình của các tập thể lớp. Cuộc thi làm thơ Haiku đã tìm ra những chủ nhân may mắn:
 Giải Nhất: lớp 22J6
 Giải Nhì: lớp 22J7
 Giải Ba: lớp 22J9

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức cuộc thi văn nghệ với sự tham gia của 9 tập thể lớp QH2022, với đa dạng các tiết mục từ ca hát, nhảy, diễn kịch…
Kết quả chung cuộc được công bố ở cuối chương trình:
 Giải Nhất: lớp 22J3
 Giải Nhì: lớp 22J2, 22J6
 Giải Ba: lớp 22J7, 22J9
 Giải Khuyến Khích: lớp 22J1, 22J4, 22J5, 22J8

Chương trình Lăng Kính Nhật Bản 2022 đã khép lại thành công, để lại thật nhiều kỷ niệm trong lòng các thầy cô cũng như sinh viên các khoá, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Khoa NN&VH Nhật Bản, ĐHNN, ĐHQGHN.

Lăng kính Nhật Bản là chuỗi sự kiện thường niên vào dịp tháng 11 – tháng tôn vinh nhà giáo Việt Nam, do Đoàn thanh niên – Hội sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tổ chức, nhằm gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo và tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên.

Khoa NN&VH Nhật Bản